9 Điều Cần Lưu Ý Xem Xét Trước Khi Mua Chiếc Ghế Sofa Để Tránh Những Sai Sót Phổ Biến

Dưới đây, Chúng tôi đã đề cập nhiều về những yếu tố cần tìm kiếm trong một ghế sofa, nhưng không kém phần quan trọng là biết những phẩm chất nên tránh xa. Dưới đây là những nguyên tắc “tránh bằng mọi giá” mà chúng tôi muốn đề cập.

1. Đệm Chiếc Ghế Sofa Rời.

Các loại đệm chiếc ghế sofa đều luôn có một ưu điểm và nhược điểm riêng và dĩ nhiên điệm rời cũng không ngoại lệ.

Bạn cần thực hiện việc lật và xoay đệm đều đặn để đảm bảo cân bằng và không bị bào mòn. Nếu bạn gặp vết bẩn hoặc rách trên đệm đi kèm, việc sửa chữa, làm sạch hoặc thay thế sẽ trở nên khó khăn hơn. Đáng chú ý, đệm đi kèm thường là tín hiệu rõ ràng cho thấy sản phẩm nội thất không đạt chuẩn chất lượng. Các nhà sản xuất tiết kiệm bằng cách gắn đệm một cách nhanh chóng, vì vậy họ không cần phải bọc lại phần lưng của đệm. Nếu họ đã tiết kiệm ở đây, có lẽ họ cũng đã tiết kiệm ở các phần khác.

2. Gối tựa lưng ít lớp muss.

Thường thấy trên phần tựa của những chiếc ghế sofa giá rẻ, đây thực sự là một ý tưởng không tốt chủ yếu vì nó không mấy hấp dẫn! Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một phiên bản không quá tồi, nhưng nó không bao giờ có thể so sánh với một món đồ nội thất được trang bị với nhiều lớp muss.

3. Sợi Vải Nhỏ.

Ngày xưa, đây là sự lựa chọn duy nhất dành cho loại vải bền và chống ố. Nó cũng không tốn kém, nên đã trở thành một món đồ phổ biến. Ngày nay, có nhiều sự lựa chọn khác cho các loại vải chống bẩn và có vẻ tuyệt vời (như Sunbrella hoặc Crypton), vì vậy việc sử dụng sợi nhỏ nhàm chán là hoàn toàn không cần thiết và một điều quan trọng là sợi vải nhỏ không đạt được tiêu chuẩn để làm lên chiếc ghế sofa.

4.Chân Chiếc Ghế Sofa bằng nhựa.

Một cách tiết kiệm chi phí khác mà các nhà sản xuất thường thực hiện là sử dụng chân nhựa. Mặc dù không nhất thiết phải là dấu hiệu của một chiếc ghế sofa tổng thể kém chất lượng, nhưng chúng thường gây ra nhiều vấn đề hơn do có thể bị nứt và vỡ.

5. Đệm Ngồi Của Chiếc Ghế Sofa Được Làm Bằng Sợi Gòn 100%.

Đây thường là một trong những đặc điểm xuất hiện trên các dòng ghế sofa cao cấp, nhưng hãy cẩn trọng không để bị lừa. Đệm ghế không chỉ thiếu đi sự thoải mái tuyệt đối (bạn có thể cảm nhận được lò xo bên dưới đệm), mà còn thường rất phẳng, dễ bị xẹp, và đòi hỏi phải liên tục lật và làm xù lông.

6.Chiều Sâu Của Chiếc Ghế Sofa Quá Rộng.

Việc có chiều sâu bên trong ghế sofa lớn hơn 60 cm hoặc tổng chiều sâu là 80 cm là điều thực sự vô lý. Chỉ có một người Châu Âu mới cảm thấy thoải mái khi ngồi ở đây. Đối với những người Châu Á, việc ngồi duỗi thẳng chân sẽ dễ bị kẹt. Ngoài ra, món đồ nội thất này quá to lớn, khiến cho chúng ta cảm giác phòng cách sẽ bị nhỏ đi.

7.Ván Công Nghiệp Ván Ép.

Không nên sử dụng hai loại chất liệu này trong bất kỳ món đồ nội thất nào, không chỉ đối với chiếc ghế sofa. MDF và ván ép không chỉ thiếu tính cứng cáp mà còn chứa các hợp chất hóa học độc hại.

8.Chất Liệu Vải Màu Trắng.

Việc chọn một chiếc ghế sofa màu trắng thật dễ dàng – nó mang lại cảm giác sạch sẽ và tươi mới! Tuy nhiên, chỉ nên lựa chọn con đường này nếu bạn tìm mua một chiếc ghế sofa đã được trang bị lớp phủ chống bám bụi. Nếu không, bạn sẽ phải dành thời gian để lau chùi thường xuyên – sẽ thật ngạc nhiên khi bạn phát hiện ra vết nhuộm xanh từ vải denim, dầu gió và lông thú cưng hoặc thậm chí một viên sô cô la mà ban đầu bạn không nhận ra đã ở trên tay và có thể làm hỏng chiếc ghế sofa trắng của bạn. Hơn nữa, liệu món đồ nội thất có đáng giá nếu bạn không thể thong thả thưởng thức một tách rượu ngồi trên đó?

9. Nhà Sản Xuất Đến Từ Đâu.

Hãy cẩn thận với đặc điểm “nên tránh” cuối cùng này, và đây là lý do rõ ràng: Mua đồ nội thất được sản xuất tại Mỹ mang lại không chỉ chất lượng cao hơn mà còn ủng hộ trách nhiệm môi trường và góp phần vào sự phát triển kinh tế địa phương. Khi mua đồ nội thất nhập khẩu, bạn không thể hoàn toàn chắc chắn về chất lượng của sản phẩm (nhưng có thể bạn sẽ phải trả giá tương tự như đồ sản xuất tại Mỹ). Hãy cẩn thận với đồ nội thất nhập khẩu có giá cao bởi vì chúng thường không tuân thủ cùng các tiêu chuẩn chất lượng.

Sau khi Nội Thất Vương Thịnh chia sẽ 9 điều cần lưu ý khi mua chiếc ghế sofa, từ các kinh nghiệm của thợ lành nghề lâu năm chia sẻ với nhau để cho quý khách có thể có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc ghế sofa tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết và tư vấn. Quý khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 0977 23 79 23. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để tạo nên không gian sống và làm việc lí tưởng.