Cách bảo quản ghế sofa da thật tốt nhất

Các sản phẩm nội thất bằng da thật, tiêu biểu như các loại sofa da thật nhập khẩu luôn nhận được sự ưa chuộng của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản đồ nội thất bằng da thật để sản phẩm giữ được độ bền đẹp theo thời gian hay chưa? Hãy cùng Nội Thất Vương Thịnh tìm hiểu ngay nhé.

Hai ưu điểm tuyệt vời của các sản phẩm nội thất da thật 

Các món đồ nội thất là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một gia đình nào, và đây cũng là sản phẩm được làm bằng khá nhiều chất liệu để người dùng có thể có được sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân mình. Trong số các chất liệu đó thì những sản phẩm nội thất bằng da thật luôn được nhiều người dùng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn vì hai ưu điểm rất tuyệt vời sau đây:

  • Đem đến sự sang trọng và đẳng cấp: Đây là ưu điểm dễ thấy nhất khi nhắc đến ưu điểm của các sản phẩm nội thất bằng da thật. Những chiếc ghế sofa, ghế ăn, giường ngủ da thật,… đem đến cho không gian của căn nhà bạn sự sang trọng và tinh tế mà không một loại chất liệu nào có thể thay thế được. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người thường xem đồ nội thất da thật là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực.
  • Bền bỉ với thời gian: Bên cạnh sự sang trọng, đẳng cấp thì da thật còn là sản phẩm rất bền bỉ với thời gian. Do được xử lý kỹ bằng công nghệ thuộc da nên các sản phẩm nội thất bọc da thật có thể chống chọi có hiệu quả với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có thể duy trì độ bền lên đến hàng chục năm nếu được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

Hướng dẫn bảo quản đồ nội thất bằng da thật bền đẹp theo thời gian 

Như đã nói ở trên, nếu biết cách bảo dưỡng nội thất da thật phù hợp thì các sản phẩm này có độ bền sử dụng lên đến hàng chục năm. Đây cũng chính là lý do mà khi mua sắm các sản phẩm nội thất bằng da thật sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí rất hiệu quả về lâu dài. Sau đây là những hướng dẫn bảo quản đồ nội thất bằng da thật mà các bạn cần lưu ý:

Chọn vị trí bố trí phù hợp 

Đây là lưu ý đầu tiên và vô cùng quan trọng khi sử dụng các sản phẩm nội thất bằng da thật. Các bạn không nên bố trí các sản phẩm này ở những địa điểm thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng như những khu vực có độ ẩm cao trong nhà. Việc tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao thường xuyên sẽ làm giảm độ bền của đồ nội thất bằng da thật.

Tránh tiếp xúc với các chất lỏng 

Một đặc điểm của da thật là sẽ thấm nước, tuy theo mức độ ít nhiều, chính vì vậy các bạn nên lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chất lỏng (nước ngọt, cà phê, bia rượu,…) khi đang sử dụng đồ nội thất bằng da thật. Việc đổ chất lỏng lên bề mặt các sản phẩm nội thất bằng da thật có thể gây ra những vết bẩn trên bề mặt sofa, ảnh hưởng nhiều đến độ thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm.

Một lưu ý nữa là khi cơ thể đang có nhiều mồ hôi thì các bạn cũng không nên ngồi lên trên các bề mặt da thật. Độ muối có trong mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và độ pH của da thật làm sản phẩm nhanh chóng bị phai màu và giảm độ bền.

Tránh làm xước bề mặt sản phẩm 

Bề mặt da thật trên các sản phẩm nội thất cao cấp có thể bị xước vì những vật cứng như chìa khóa, dao, nĩa, kéo,… và làm ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý khi dùng các vật dụng nói trên trong khi đang sử dụng đồ nội thất bằng da thật nhé.

Vệ sinh bảo dưỡng đúng cách 

Khi sử dụng các sản phẩm nội thất bằng da thật đòi hỏi bạn phải vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Cách bảo dưỡng nội thất da thật đúng nhất là chỉ nên sử dụng các loại máy hút bụi cầm tay để làm sạch bề mặt cũng như sử dụng dung dịch chuyên dụng để duy trì độ ẩm và độ bền cho bề mặt da. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các dung dịch tẩy rửa như xà phòng, cồn, giấm,… để vệ sinh bề mặt vì có thể làm giảm độ bền của da và dẫn đến những hư hỏng ngoài ý muốn.