Cách lựa chọn ghế sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Ghế Sofa góc là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho không gian phòng khách hiện đại. Tuy nhiên, cách trang trí sofa góc như thế nào để tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao thì chúng ta cần phải nắm được những nguyên tắc sau đây.

1. Sử dụng trần nhà cao làm điểm nhấn cho căn phòng

Những bức tranh treo phía trên sofa có thể được dùng như điểm nhấn cho chiều cao trần của phòng khách có thiết kế trần nhà cao. Đồng thời, hãy tránh những bộ bàn ghế sofa quá nổi bật tạo cảm giác chật chội cho căn phòng. Ngoài ra cũng nên tận dụng gương dài để giúp phản chiếu ánh sáng, tạo ảo giác cho không gian rộng.

Tạo không gian đẹp cho phòng khách bạn

2. Dùng sofa không có tay vịn

Đối với những phòng khách có diện tích chật chội bạn nên sử dụng những bộ sofa có tay vịn mỏng hoặc không có tay vịn giúp tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Mẫu thiết kế ghế sofa góc không có tay vịn, màu xám giúp không gian sáng và thông thoáng hơn.

3. Sử dụng sofa giường cho ngôi nhà nhỏ ít phòng

Hiện nay những chiếc sofa giường thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp ngày càng được ưa chuộng bởi tính năng độc đáo, thiết kế mới lạ mang tới một không gian sống hiện đại. Sofa giường được thiết kế đặc biệt vừa làm ghế sofa để tiếp khách vừa có thể mở rộng làm giường ngủ rất thích hợp với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ hoặc ít phòng ngủ. Những chiếc sofa đẹp cho phòng khách nhỏ này thường rất gọn nhẹ, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại giúp bạn có một không gian sống mới mẻ và thoáng mát.

Sử dụng sofa băng cho không gian thỏa mái hơn

4. Kết hợp phòng khách với các phòng phụ

Một mẹo nhỏ khác để tối đa không gian sử dụng mà những chiếc ghế sofa đóng vai trò chính yếu, đó là kết hợp các gian phòng phụ với phòng khách. Bạn có thể khéo léo phá đi bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tạo độ rộng cho không gian ngôi nhà. Chiếc sofa góc có tác dụng ngăn cách hai không gian, từng khu vực vẫn được phân chia hợp lý tạo nên một thể thống nhất.

5. Dùng thêm đồ chiếu sáng cho căn phòng

Một căn phòng được chiếu đủ ánh sáng sẽ tạo hiệu quả mở rộng không gian. Đặt các thiết bị chiếu sáng vào các góc tối kết hợp với việc sử dụng bộ sofa đẹp cho phòng khách nhỏ sáng màu để giúp căn phòng thêm sáng hơn, đem lại cảm giác rộng rãi, thoải mái cho gia đình.

6. Trẻ trung hơn với sofa góc cho phòng khách nhỏ

Khi nhắc tới sofa góc nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới những bộ sofa to lớn, thô kệch nhưng ít ai biết rằng những bộ sofa góc cho phòng khách nhỏ lại có tác dụng tạo bố cục hiệu quả cho căn phòng. Đối với việc sử dụng sofa góc cho phòng khách nhỏ bạn nên chọn những chiếc sofa có góc gầm cao để tạo khoảng không cho ánh sáng xuyên qua, giảm bớ cảm giác cồng kềnh do chiếc ghế mang lại.

Sử dụng bộ ghế sofa trẻ trung cho phòng khách

7. Sơn trắng căn phòng kết hợp với sofa sáng màu

Hiệu ứng màu trắng đem đến trong thiết kế nội thất chưa bao giờ là lỗi mốt. Nếu bạn không ngại bẩn hãy thử sơn trắng toàn bộ cho không gian phòng khách kết hợp với những bộ sofa góc đẹp cho phòng khách nhỏ có màu sắc tươi sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu ứng chói lóa từ căn phòng kết hợp với ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu sáng sẽ đánh lạc hướng mọi ánh nhìn khỏi kích cỡ nhỏ bé của căn phòng và đương nhiên căn phòng sẽ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

8. Sử dụng bàn tròn cho bộ sofa phòng khách nhỏ

Bàn tròn sử dụng trong phòng khách nhỏ có tác dụng tạo điều kiện cho người đi lại dễ dàng hơn vì các góc xung quanh đều được lược bỏ giúp căn phòng rộng rãi hơn.