Hướng dẫn cách bảo dưỡng sofa tại nhà

Xin chào quý vị và các bạn, hẳn cách bảo dưỡng sofa tại nhà đang được rất nhiều sự quan tâm của các gia đình, bởi vì ai cũng mong muốn có một bộ sofa bền đẹp theo thời gian. Hôm nay hay cùng Vương Thịnh tìm hiểu 4 bước làm đơn giản giúp bạn tự bảo dưỡng sofa tại nhà dễ dàng nhất bạn nhé.

BƯỚC 1: THÁO SOFA

Trước tiên hãy tháo rời các bộ phận của sofa để có thể dễ dàng đánh xi cũng như vệ sinh vào những góc bị che khuất của bộ sofa, giúp xi len lỏi vào từng ngóc ngách.

Một số lưu ý trong bước này:

  • Không tiếp xúc với bề mặt da bằng móng tay
  • Không dùng vật nhọn cậy, bẩy
  • Không tóm và giằng vào các mép của đường chỉ
  • Di chuyển bộ sofa bằng cách nhấc, không kéo lê

BƯỚC 2: VỆ SINH BẰNG KHĂN VẢI MỀM

Ở bước này chúng ta lau đi các bụi bẩn bán trên bề mặt sofa bằng khăn vải mềm, làm sạch bề mặt để chuẩn bị cho việc đánh xi, không nên dùng chất tẩy rửa. Hãy xoa đều thật kĩ càng lên toàn bộ bề mặt của bộ sofa, đảm bảo nó thật sạch sẽ để việc đánh bóng bằng xi thuận lợi nhất.

BƯỚC 3: ĐÁNH XI

Loại xi đánh ở đây là xi đánh chuyên dụng dành cho sofa, là loại xi kết hợp giữa dưỡng và phục hồi. Xi cả sofa sẽ khác với xi mà các bạn dùng cho giày da vì bề mặt da sofa chúng ta thường xuyên tiếp xúc trực tiếp nên sẽ là xi không màu, không độc hại và thẩm thấu vào da ngay sau khi đánh.

Lưu ý:

Lấy một lượng vừa đủ, đánh đều lên bề mặt da sao cho lớp xi phủ đều lên toàn bộ bề mặt, giúp xi thẩm thấu xuống da một cách nhanh nhất. Không bôi trực tiếp xi lên bề mặt da mà phải lấy bằng miếng mút, nếu bôi trực tiếp xi lên bề mặt da rất dễ có hiện tượng loang lổ do xi bị khô đóng thành mảng

BƯỚC 4: LẮP ĐẶT LẠI

Trước khi tiến hành lắp đặt lại chúng ta nên đợi từ 5 -10p cho lớp xi thẩm thấu hoàn toàn vào bộ sofa

Lưu ý nhỏ cho các gia đình đó là không nên đặt sofa ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dễ gây hiện tượng nổ da, không đều màu làm giảm tính thẩm mĩ và giá trị của bộ sofa.

Nội Thất Vương Thịnh – Top xưởng sản xuất nội thất tại Hồ Chí Minh

Với 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, nhập khẩu nội thất cao cấp.Trong quá trình hoạt động, Vương Thịnh đã được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm trên thị trường. Chúng tôi – Nội Thất Vương Thịnh đã cho ra đời những sản phẩm với chất lượng được sản xuất từ những nguyên vật liệu tốt nhất.

Sở hữu những mẫu bàn ăn tại Nội Thất Vương Thịnh là bạn đang sở hữu những sản phẩm tuyệt vời. Chúng được nhào nặn từ những đôi tay tài hoa của các nghệ nhân có tay nghề cao. Cùng với đó sản phẩm của chúng tôi cũng áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới trong ngành nội thất để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất.