Hướng dẫn cách chọn sofa cho người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia thì việc mua sắm, bố trí các món đồ nội thất có kích thước lớn như sofa, giường ngủ,… cần phải phù hợp về phong thủy để mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Vậy nếu bạn là người mệnh Mộc thì nên chọn sofa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn sofa cho người mệnh Mộc hợp phong thủy được Nội Thất Vương Thịnh chia sẻ ngay sau đây.

Cách chọn ghế sofa cho gia chủ mệnh Mộc chi tiết nhất 

Phong thủy là một khái niệm đã xuất hiện từ cách đây hàng nghìn năm về trước để nói về những yếu tố âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc trong trời đất. Theo đó nếu biết cách sắp xếp và bố trí mọi việc theo đúng ngũ hành tương sinh sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc, ngược lại sẽ dẫn đến nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Theo kiến thức về phong thủy thì con người từ khi sinh ra sẽ ứng với 5 bản mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tượng trưng cho 5 yếu tố trong trời đất. Và sau đây là cách chọn ghế sofa theo phong thủy cho người mệnh Mộc giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống:

Chọn ghế sofa hợp mệnh mộc về màu sắc 

Khi chọn ghế sofa cho người mệnh Mộc thì yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó chính là màu sắc. Theo phong thủy thì chúng ta sẽ có Thủy sinh Mộc, chính vì vậy những màu sắc tương sinh với mệnh Mộc và giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, thuận lợi về sức khỏe cũng như tài lộc sẽ là các màu xanh lam, xanh da trời và đen.

Trong số các màu sắc này thì người mệnh Mộc nên lựa chọn những bộ sofa màu đen bởi đây là màu sắc phù hợp với nhiều không gian và mang đến vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra nếu bạn là một người trẻ tuổi và muốn tạo sự mới mẻ, khác biệt cho căn nhà của mình thì những bộ sofa màu xanh lam, xanh da trời cũng là lựa chọn khá tuyệt vời đấy.

Những người thuộc mệnh Mộc tuyệt đối không nên chọn các sản phẩm sofa có những màu như vàng, trắng (thuộc hành Kim) và nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ) vì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Người mệnh Mộc nếu lựa chọn sofa có các màu trên sẽ không hợp phong thủy và có thể gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Chọn hướng kê ghế sofa hợp mệnh Mộc 

Sau khi lựa chọn được sofa có màu tương sinh với mệnh Mộc, một chi tiết quan trọng không kém nữa đó chính là chọn hướng kê cho ghế sofa. Đối với người mệnh Mộc thì hướng kê sofa chuẩn nhất sẽ là các hướng Đông, Đông Nam (Mộc kết hợp Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh Mộc). Đây là những hướng giúp gia chủ mệnh Mộc đón được tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc đặc biệt lưu ý không nên bố trí ghế sofa theo các hướng Tây Nam, Đông Bắc (Đây là 2 hướng thuộc hành Thổ, sẽ ứng với quẻ Mộc khắc Thổ) và Tây, Tây Bắc (Kim khắc Thổ). Đây là những hướng xung khắc về mặt phong thủy và có thể khiến gia chủ gặp những bất trắc ngoài ý muốn cả về sức khỏe lẫn tài chính.