Hướng dẫn chọn ghế sofa cho người mệnh Kim

Theo phong thủy thì nếu bạn biết lựa chọn sofa tương sinh với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Sau đây Nội Thất Vương Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn sofa cho người mệnh Kim hợp phong thủy để đón tài lộc vào nhà nhé.

Cách chọn ghế sofa cho gia chủ mệnh Kim hợp phong thủy 

Các sản phẩm sofa, ghế đôn sofa hiện đại,… đang ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình Việt, tuy nhiên khá ít người biết rằng đây là những vật dụng có sức ảnh hưởng khá lớn về mặt phong thủy. Theo phong thủy thì bản mệnh con người được chia thành 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và sau đây là cách chọn ghế sofa hợp mệnh Kim mà các bạn nên ghi nhớ:

Cách chọn ghế sofa hợp mệnh Kim về màu sắc 

Màu sắc là yếu tố đầu tiên mà các bạn cần quan tâm khi chọn ghế sofa cho gia chủ mệnh Kim. Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, chính vì vậy những người thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với các loại sofa có màu sắc thuộc hành Thổ như nâu đậm, nâu đất. Đây là những màu sắc giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim cũng có thể mua sắm những bộ sofa có màu vàng, trắng hoặc ánh kim vì đây là những màu thuộc hành Kim, sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng cho chủ nhà (ứng với quẻ Kim bổ trợ cho Kim) nên cũng khá phù hợp nếu xét về mặt phong thủy.

Những người mệnh Kim tuyệt đối không nên lựa chọn các loại sofa có màu đỏ và tím (thuộc hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim, sẽ đốt cháy tài lộc và đem đến nhiều rủi ro. Bên cạnh đó những màu như xanh lá cây, xanh da trời (thuộc hành Mộc) cũng không phù hợp với người mệnh Kim vì Kim khắc Mộc và sẽ đem đến những bất ổn về mặt sức khỏe cũng như những sự cố khó lường trong cuộc sống.

Gợi ý dành cho bạn: Tham khảo thêm bài viết cách chọn ghế sofa cho người mệnh Mộc hợp phong thủy.

Chọn hướng kê ghế sofa hợp mệnh Kim 

Bên cạnh màu sắc thì cách đặt ghế sofa theo phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ. Những người thuộc mệnh Kim có thể đặt sofa theo hướng Tây Nam, Đông Bắc (thuộc hành Thổ) để ứng với quẻ Thổ sinh Kim sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Nếu không xoay được theo 2 hướng này thì xoay theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy) cũng khá tốt vì Kim sinh Thủy.

Bên cạnh những hướng đặt ghế sofa tốt về mặt phong thủy nói trên thì người mệnh Kim cần lưu ý không nên đặt sofa theo các hướng sau: Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) và Nam (thuộc hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Nếu người mệnh Kim mà xoay sofa theo những hướng này sẽ đem lại nhiều bất ổn và gặp nhiều buồn phiền trong cuộc sống.