Nên chọn ghế sofa chân gỗ hay chân inox cho căn nhà của bạn?

Trong những thắc mắc về việc mua sắm các loại ghế sofa thì câu hỏi nên chọn ghế sofa chân gỗ hay chân inox là sự quan tâm chung của khá nhiều người. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Nội Thất Vương Thịnh tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại chân ghế sofa để có thể quyết định nên chọn ghế sofa chân gỗ hay chân inox cho căn nhà của mình nhé.

Chân ghế sofa là gì? Vai trò của bộ phận này như thế nào?

Chân ghế sofa là bộ phận nằm ở đáy của sản phẩm, và có vai trò chính giúp chống đỡ toàn bộ thân ghế trước sức nặng của người sử dụng. Sản phẩm này có thể được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là inox và gỗ.

Bên cạnh vai trò chống đỡ cho toàn bộ thân ghế, chân ghế sofa còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm và giúp người dùng dễ dàng vệ sinh gầm ghế hơn.

So sánh chân ghế sofa gỗ và inox chi tiết nhất

Như đã nói ở trên, các loại chân ghế sofa phổ biến nhất hiện nay thường được làm từ gỗ hoặc inox, và sau đây là ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại chất liệu này:

Ưu và nhược điểm của sofa chân gỗ

Đối với chân ghế sofa làm bằng gỗ chúng ta sẽ có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của ghế sofa chân gỗ

  • Các loại chân ghế sofa làm bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường và nâng tầm giá trị của sản phẩm một cách có hiệu quả. Người dùng hoàn toàn có thể đặt riêng để thiết kế cho mình một bộ chân ghế sofa không đụng hàng khi sử dụng chất liệu gỗ.
  • Một số loại gỗ quý khi được sử dụng làm chân ghế sofa sẽ đem đến mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu cho không gian của người dùng.
  • Các loại chân ghế sofa bằng gỗ có trọng lượng nhẹ, không bị oxy hóa theo thời gian nên bền đẹp theo năm tháng.
  • Chân ghế sofa bằng gỗ không gây ra hiện tượng trầy bề mặt gạch hoa khi sử dụng.

Nhược điểm của ghế sofa chân gỗ

  • Các loại ghế sofa da hiện đại có chân ghế bằng gỗ thường có giá thành cao hơn so với chân ghế inox.
  • Đòi hỏi người dùng phải biết cách đánh giá về chất lượng gỗ để có thể chọn được sản phẩm làm bằng gỗ tốt.

Ưu và nhược điểm của sofa chân inox

Các loại sofa chân inox gần đây nhận được khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, và các sản phẩm này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm của ghế sofa chân inox

  • Các loại chân ghế sofa bằng inox có độ chịu lực tốt, người dùng có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích một cách tương đối dễ dàng.
  • Inox là một vật liệu chống oxy hóa tốt nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các loại ghế sofa chân inox trong thời gian dài.

Nhược điểm của ghế sofa chân inox:

  • Một số sản phẩm ghế sofa chân inox có thể gây trầy xước cho bề mặt gạch hoa nếu không được sử lý đúng cách.
  • Nếu tiếp xúc với dung dịch có tính clorua thì chân ghế sofa bằng inox sẽ bị ăn mòn và oxy hóa tại điểm đó dẫn đến mất tính thẩm mỹ.

Như vậy chúng ta có thể thấy chân ghế sofa bằng gỗ hay inox đều có những ưu và nhược điểm riêng, chính vì vậy nên chọn ghế sofa chân gỗ hay chân inox phụ thuộc phần lớn vào sở thích của người dùng. Bên cạnh đó hiện còn có loại sofa có hệ thống chân bằng nhựa ABS cao cấp để người dùng có thêm sự lựa chọn.