3 Sai Lầm Thường Gặp Cần Tránh Khi Mua Ghế Sofa

Trong một phòng khách, chiếc ghế sofa thu hút gần như tất cả sự chú ý. Không có phòng khách sẽ được hoàn thành mà không có một. Ghế sofa không chỉ mang đến nguồn cảm giác thoải mái cho chủ nhân ngả lưng và thư giãn sau một ngày dài làm việc, chúng còn là nơi lý tưởng để tụ tập, mang bạn bè và khách đến gần hơn và thúc đẩy giao tiếp xã hội. Mua một chiếc ghế sofa là một cam kết rất lớn vì món đồ nội thất này rất có thể sẽ ở trong nhà bạn trong một khoảng thời gian đáng kể. Ngoài ra, nó cũng là một trong những món đồ nội thất đắt tiền mà gia chủ sẽ sở hữu.

Do đó, dành thời gian để nghiên cứu các loại ghế sofa khác nhau ở Việt Nam và hiểu làm thế nào một người có thể phù hợp hoàn hảo với ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến mà mọi người có xu hướng mắc phải khi mua ghế sofa nên tránh bằng mọi giá.

Chọn sai kích cỡ

Trước khi mua ghế sofa của bạn , chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc đo lường. Đo lường có thể là một quá trình tẻ nhạt, gây trở ngại cho hầu hết các chủ nhà. Tuy nhiên, rắc rối khi mua một chiếc ghế sofa có kích thước sai còn tồi tệ hơn nhiều!

Lập kế hoạch khu vực đặt ghế sofa của bạn, sau đó đo chiều dài và chiều rộng của khu vực đó. Thông thường, chủ nhà mắc lỗi chỉ phụ thuộc vào ‘ước tính trực quan’ của họ. Đừng bao giờ đánh giá kích thước của một chiếc ghế sofa bằng vẻ ngoài to hay nhỏ của nó trong một cửa hàng đồ nội thất. Ví dụ, ghế sofa thường trông nhỏ hơn trong các phòng trưng bày do không gian rộng rãi. Ghế sofa có thể quá lớn so với phòng khách của bạn và cũng không vừa với ô cửa của bạn, dẫn đến nhiều vấn đề.

Ngoài việc đo không gian của bạn, hãy nhớ xem xét các đồ nội thất khác trong phòng của bạn và đảm bảo ghế sofa của bạn có cùng tỷ lệ. Khi đặt cạnh các đồ nội thất khác, ghế sofa không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu bạn đang mua sắm ghế sofa trực tuyến tại Việt Nam , kích thước ghế sofa sẽ được cung cấp để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Chọn sai phong cách

Không có gì tệ hơn việc sở hữu một chiếc ghế sofa không bổ sung cho các đồ nội thất khác trong phòng khách của bạn. Là một trong những món đồ nội thất lớn hơn trong mỗi hộ gia đình, việc mắc phải sai lầm này là một điều chướng mắt thường xuyên mà bất kỳ ai cũng có thể nhận ra ngay lập tức ngay từ khi họ bước chân vào phòng khách của bạn.

Trước khi mua ghế sofa của bạn , hãy luôn nhìn vào phòng khách của bạn và chủ đề bạn định làm nổi bật. Bạn đang đi cho một thiết kế hiện đại? Nếu vậy, hãy xem xét những chiếc ghế sofa kiểu dáng đẹp và tối giản , với các màu trung tính như xám và trắng.

Chọn Ghế Sofa Chất Lượng Không Tốt

Mặc dù ngân sách sẽ luôn là một yếu tố quan trọng cần lưu ý, nhưng một chiếc ghế sofa chất lượng tốt vẫn tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một chiếc ghế sofa rẻ tiền, kém chất lượng phải thay thế sau một vài năm. Những chiếc ghế sofa kém chất lượng sẽ nhanh chóng mất đi hình dáng, vẻ ngoài và sự thoải mái, thậm chí có thể bị hỏng trong vòng vài tháng. Gọng kính kém chất lượng cũng có thể bị gãy, khiến bạn lắc lư cánh tay và run chân.

Vậy làm thế nào để có thể xác định được một chiếc ghế sofa có chất lượng tốt hay không? Đầu tiên, Di chuyển khung bên của ghế sofa từ bên này sang bên kia và khung phía sau theo cách tương tự. Nếu nó không lắc lư hoặc xoắn, ghế sofa được kết cấu tốt và các khớp nối được giữ chặt với nhau. Thứ hai, nhấc ghế sofa lên và cảm nhận trọng lượng của nó. Ghế sofa chất lượng tốt thường nặng hơn. Thứ ba, kiểm tra khung sofa bằng cách nhấc một góc của sofa lên khoảng 15cm .

Khung chắc chắn và khỏe nếu chân còn lại không còn chạm sàn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy luôn kiểm tra ghế sofa của bạn . Ngồi, nằm và sử dụng nó theo cách bạn thường sử dụng ghế sofa của mìnhở nhà. Thoải mái là chức năng quan trọng nhất của ghế sofa và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ghế sofa của bạn có thể mang lại cho bạn sự thoải mái tối đa mà bạn xứng đáng có được!

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tính thẩm mỹ và chức năng mà một chiếc ghế sofa mang lại trong phòng khách. Một chiếc ghế sofa tốt đáng để đầu tư; Vì vậy, trước khi quyết định mua một chiếc ghế sofa , hãy luôn suy nghĩ về kích thước, kiểu dáng và chất lượng để tránh mắc phải những sai lầm mà người khác đã mắc phải.

Với nhiều kiểu dáng ghế sofa khác nhau , từ ghế sofa da đến ghế sofa vải và thậm chí cả ghế sofa hình chữ L ở Việt Nam , Sofa Vương Thịnh luôn sẵn sàng giúp bạn tô điểm và thổi hồn cho phòng khách của mình! Hãy yên tâm rằng tất cả các ghế sofa của chúng tôi đều có chất lượng tốt nhất, được thiết kế riêng cho các nhu cầu và chức năng khác nhau. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết thêm thông tin.