4 Điều cần lưu ý khi mua sofa da

Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư lớn nào, tốt nhất bạn nên cân nhắc và lập kế hoạch chu đáo trước khi mua đồ nội thất bằng da. Một số điều mà bạn có thể xem xét bao gồm nó sẽ đi vào phòng nào, ai sẽ sử dụng nó? Nó sẽ phù hợp với gia đình có trẻ em và vật nuôi của bạn hay bạn đang tìm kiếm một bản tuyên bố? Tự hỏi bản thân những câu hỏi này có thể giúp bạn trau dồi những gì bạn cần trước khi bắt đầu mua sắm.

Một trong những chất liệu bọc phổ biến nhất cho ghế sofa, ghế, giường sofa và thậm chí cả ghế đẩu là da. Cho dù bạn đang tìm kiếm một món đồ thời trang hay một chiếc  ghế sofa cổ điển , bọc da thường đi kèm với các loại hạt, lớp phủ cũng như kết cấu khác nhau. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên để xem xét trước khi đầu tư vào một chiếc ghế sofa da cho ngôi nhà của bạn.

1. Kích thước

Khi mua một chiếc ghế sofa, một trong những cân nhắc quan trọng nhất là kích thước. Ghế sofa da hai chỗ điển hình được phân loại là ‘cỡ vừa’ trong khi ghế ba chỗ là lớn. Do không gian sống ngày càng nhỏ trong các ngôi nhà ở Việt Nam, nhiều chủ nhà có thể chọn  ghế sofa da hai chỗ  thay vì ghế ba chỗ để có thể phù hợp với không gian có sẵn.

Nếu bạn có không gian tự do, thì bạn có thể xem xét một chiếc ghế sofa ba chỗ ngồi. Do kích thước của nó, một chiếc ghế sofa da ba chỗ ngồi có thể lấn át căn phòng nếu nó được bao quanh bởi quá nhiều đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu số lượng chỗ ngồi là ưu tiên hàng đầu của bạn và gia đình, thì tốt nhất bạn nên sắp xếp lại đồ nội thất hiện có để đảm bảo cân bằng trọng lượng thị giác.

Một mẹo giúp bạn quyết định giữa ghế sofa da hai hoặc ba chỗ ngồi là nhìn vào thiết kế của ghế sofa. Ví dụ, nếu phòng khách của bạn không được vuông vức, thì việc kê một chiếc sofa góc hoặc kiểu ghế dài có thể vô tình gây ra sự chia cắt trong tổng thể không gian.

2. Phong cách

Ghế sofa da có nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách cổ điển lấy cảm hứng từ ghế sofa đến phong cách đương đại/hiện đại – giúp bạn dễ dàng kết hợp với thiết kế nội thất của mình.

Bất kể phong cách nào, một chiếc ghế sofa da tạo ra một cái nhìn và cảm giác vượt thời gian. Nó mang lại sự sang trọng cho không gian của bạn, và không giống như ghế sofa vải, ghế da có xu hướng không lỗi mốt.

3. Các Loại Da

Da Hàn Quốc

Được biết đến như một trong những loại da chất lượng cao nhất hiện có. Lớp ngoài cùng của da được loại bỏ để có được lớp da trên cùng do các khuyết điểm và nhược điểm. Điều này làm cho da mềm hơn và dễ gia công hơn.

Da thật

Da thật, còn được gọi là da lộn, được coi là da chất lượng thấp hơn. Được làm từ các lớp da sâu hơn, da thật có xu hướng kém bền hơn và không có vân tự nhiên. Do đó, nhiều nhà sản xuất ghế sofa da sẽ dập nổi nó bằng các hạt nhân tạo để tạo ra một số kết cấu.

4. Màu sắc

Ghế sofa da cổ điển là những món đồ nổi bật và ngoài loại da, điều quan trọng là không thỏa hiệp với sắc thái bạn muốn. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn tối hơn, thì việc mua một chiếc ghế sofa da cổ điển màu nâu caramel có thể giúp phản chiếu ánh sáng tốt và nâng đỡ căn phòng u ám.

Cũng cần lưu ý rằng màu sắc của da thường thay đổi theo mức độ phổ biến và mặc dù ban đầu màu nâu sô cô la, đỏ và đen có vẻ quá nặng, nhưng chúng có thể có một sức sống mới sau khi chúng bị mòn và bị loại bỏ.

Ngoài việc cung cấp cho bạn và những người thân yêu chỗ ngồi thoải mái, đầu tư vào một chiếc ghế sofa da có màu sắc, kiểu dáng và kích thước phù hợp có thể giúp tạo ra một không gian sống trang nhã.