Các loại ghế sofa da tại Việt Nam

Từ những chiếc túi sang trọng và quần áo thời trang cao cấp cho đến giày dép và đồ nội thất, chất liệu da, linh hoạt và bền chắc về bản chất đã trở thành lựa chọn chất liệu phổ biến được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi nói đến đồ nội thất,  ghế sofa da ở Việt Nam  đang có nhu cầu cao. Điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét nhiều lợi ích mà chúng mang lại cho chủ sở hữu. Thứ nhất, vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại của nó tạo ra một luồng khí tinh tế giúp nâng tầm bất kỳ phong cách nhà nào.

Ngoài tính thẩm mỹ, việc duy trì một chiếc ghế sofa da cũng không tốn nhiều công sức, thỉnh thoảng cần  lau bụi hoặc chà xát nhẹ. Chưa kể, da cực kỳ bền và có thể tồn tại hàng chục năm nếu được chăm sóc đúng cách. Nhiều người không biết, da có nhiều loại với những đặc điểm khác nhau cho từng loại. Trước khi mua ghế sofa da, điều quan trọng là phải biết các loại ghế sofa da khác nhau được cung cấp và cách chúng phù hợp nhất với ngôi nhà và lối sống của bạn.

 

Sofa Da nguyên tấm

Màu kem của tất cả các loại ghế sofa bằng da, da nguyên tấm không toát lên vẻ chân thực nào. Với quy trình và xử lý tối thiểu ngoài việc loại bỏ lông và ngâm nước, loại da này vẫn giữ được vẻ ngoài và kết cấu của da thật. Mặc dù độ tinh khiết và chất lượng nguyên sơ của nó dẫn đến một mức giá đắt đỏ, nhưng nó không thể so sánh được về hương vị đậm đà, độ mềm như bơ và đặc tính đặc biệt.

Da full-grain bao gồm ba lớp đầy đủ – thớ, mối nối và vết nứt. Các hạt tạo nên lớp trên cùng của ghế sofa da nguyên miếng của bạn. Phần da này bền nhất do được dệt chặt chẽ và các sợi dày đặc. Mối nối là nơi các sợi bắt đầu lỏng ra và thớ da di chuyển về phía vải đã tách (da lộn). Cuối cùng, sự phân chia là lớp sâu nhất trong ba lớp. Các sợi mềm hơn, lỏng hơn tạo nên lớp này khiến nó trở thành phần yếu nhất của da và lớp cấu tạo nên da lộn.

 

Sofa Da Hàn Quốc

Tên của vật liệu sofa da này bắt nguồn từ quá trình loại bỏ lớp trên cùng của nó. Điều này cũng có thể được gọi là tách da. Đệm lớp trên cùng cho phép áp dụng vô số lớp hoàn thiện. Lớp sơn phủ hoàn thiện này bảo vệ ghế sofa da cao cấp chống lại các vết bẩn có thể dính vào da nguyên miếng. Mặc dù da top-grain ít bị ố hơn, nhưng nó không bị lão hóa tốt và sẽ không xuất hiện lớp gỉ so với ghế sofa da full-grain. Việc chà nhám lớp trên cùng cũng có nghĩa là các sợi chắc nhất trong da hạt tự nhiên không còn nữa. Điều này làm cho ghế sofa da hạt kém bền hơn, dẫn đến việc chủ sở hữu phải thực hiện chăm sóc bảo dưỡng đúng cách cho chất liệu mỏng manh và dễ trầy xước hơn.

Sofa Da Cổ Điển

Hãy tưởng tượng một chiếc ghế sofa bằng da nguyên miếng đã qua sử dụng một cách lộng lẫy, lớp gỉ của nó mềm mại, bóng loáng và đẹp đẽ. Đây là chiếc ghế sofa da cổ điển. Lớp gỉ da là thứ được tạo ra do sử dụng liên tục, chẳng hạn như vết trầy xước và vết hằn trên ví do chìa khóa để lại hoặc vết sẫm màu trên trang bìa nhật ký nơi tay bạn chà xát và chạm vào. Thường là một dấu hiệu của chất lượng và tính độc đáo của nó đối với mỗi cá nhân, lớp gỉ da rất được săn đón. Hầu như không thể sao chép chính xác vẻ ngoài của da thật cổ điển do những khiếm khuyết độc đáo của nó. Da cổ điển có tuổi từ 20-100 năm. Bất cứ điều gì vượt ra ngoài được coi là đồ cổ.

Phần tốt nhất? Ghế sofa cổ điển có thể được để lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, và tiếp tục già đi theo đẳng cấp. Lớp gỉ sẽ không ngừng sáng bóng tùy theo cách nó được sử dụng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật khác biệt cho mỗi thế hệ tiếp nhận nó và không thể bị trùng lặp. Sở hữu một chiếc ghế sofa da cổ điển giống như sở hữu một phần lịch sử và cần được chăm sóc đúng cách. Tránh để đồ da bị ướt và thường xuyên sử dụng chất dưỡng da chất lượng.

Cuối cùng, ghế sofa da bạn chọn phải phản ánh tính cách và thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm tính xác thực của một chiếc ghế sofa da, hãy tìm “những điểm không hoàn hảo” trong thớ gỗ. Các hạt của da thật nên có một vài vết sưng và nhược điểm.

 

Là một người đam mê những chiếc ghế sofa cổ điển ở Việt Nam, Sofa Vương Thịnh đã thiết kế và chế tạo những chiếc ghế sofa bọc da hoàn toàn thủ công kết hợp giữa những mảnh ghép lịch sử và nét hiện đại. Với một loạt  các ghế sofa Chesterfield  mang đến cho bộ sưu tập của chúng tôi vẻ ngoài mới mẻ phù hợp với một ngôi nhà hiện đại,  hãy liên hệ với chúng tôi  ngay bây giờ để thỏa mãn việc theo đuổi thiết kế của bạn về các tác phẩm cổ điển cổ điển và hiện đại!