Cách chọn bàn cà phê phù hợp cho không gian sống của bạn

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi chúng ta tụ tập, thư giãn và dành thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè. Khi nói đến việc trang trí phòng khách, các ý tưởng thường tập trung vào việc có được một chiếc ghế dài êm ái để chúng ta ngả lưng sau một ngày dài hoặc có một chiếc TV và dàn âm thanh tuyệt vời để xem say sưa vào cuối tuần.

Một món đồ nội thất phòng khách quan trọng thường không nhận được sự quan tâm xứng đáng là bàn cà phê. Một chiếc bàn cà phê phù hợp không chỉ là người bạn đồng hành đơn thuần cho những chiếc ghế dài của chúng ta. 

Với thiết kế, chất liệu và kích thước phù hợp, một chiếc bàn cà phê không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho phòng khách của chúng ta mà còn là một trung tâm quan trọng giúp khu vực sinh hoạt trở nên tiện dụng và linh hoạt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng hữu ích mà bạn nên ghi nhớ khi chọn một chiếc cho phòng khách của mình, bao gồm cách chọn loại phù hợp và ý tưởng trang trí bàn phụ, bàn cà phê hoặc bàn trung tâm đơn giản.

1. Vật liệu mặt bàn chịu nhiệt và vết bẩn

Hầu hết mọi người đặt cả đồ uống nóng và lạnh trên bàn cà phê của họ. Do đó, chất liệu mặt bàn của bàn cà phê phải đáp ứng được mục đích sử dụng này, nghĩa là nó phải bền, không thấm nước và có thể chịu được cả nhiệt độ cao và thấp – đồng thời phù hợp với thẩm mỹ phòng khách của bạn. Bàn cà phê bằng gốm và bàn cà phê bằng đá thiêu kết đánh dấu vào tất cả các hộp này vì chúng không chỉ tăng thêm yếu tố sang trọng cho phòng khách mà còn dễ chăm sóc và có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Sự thật thú vị: Bạn có biết rằng khi một cốc nước đá lạnh được đặt trực tiếp trên bàn gỗ, nó sẽ tạo thành một vết vòng màu trắng?! Điều này xảy ra do độ ẩm bị giữ lại trong lớp hoàn thiện của bàn gỗ. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích bàn cà phê bằng gỗ của mình, hãy luôn sử dụng đế lót ly.

Nói về đá thiêu kết, bạn có biết rằng vật liệu này là vật liệu mặt bàn ngày nay không? Đó là bởi vì tất cả những gì cần thiết để làm sạch chỉ là một lần lau, nhờ khả năng chống nước, vết bẩn, nhiệt và chống trầy xước! Quan trọng nhất, nó gần như không thể phá hủy, làm cho nó trở nên hoàn hảo như bàn cà phê và bàn phụ vì chúng có thể được di chuyển quanh phòng khách một lần trong một thời gian để phục vụ khách của bạn. Tất cả những gì còn lại phải làm là tìm hiểu cách chọn loại và kích thước bàn phù hợp cho phòng khách của bạn, điều mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo!

2. Hãy hào phóng khi chọn kích thước

Bàn cà phê cũng được sử dụng làm mặt bàn để chúng ta thực hiện mọi hoạt động trong phòng khách. Ví dụ, trẻ em có thể túm tụm quanh bàn cà phê để chơi các trò chơi trên bàn hoặc ghép một câu đố. Một số người trong chúng ta thậm chí có thể đặt chân lên đó. Do đó, kích thước của một bàn cà phê là một cân nhắc quan trọng khác. Vì vậy, hãy chọn một chiếc bàn cà phê đủ rộng để chứa tất cả các hoạt động hàng ngày này, nhưng nó không nên quá lớn đến mức chiếm phần lớn diện tích sinh hoạt. Dưới đây là một số mẹo khác về cách chọn kích thước bàn cà phê phù hợp:

  1. Để xác định kích thước của bàn cà phê của bạn chính xác hơn nhiều, hãy đo chiều dài của ghế sofa của bạn. Từ đó, hãy lấy một chiếc bàn cà phê có chiều dài bằng 2/3 chiếc ghế sofa của bạn để có bố cục phòng khách hoàn hảo. Tất nhiên, nếu nó chỉ vượt quá vài cm, thì vẫn có thể chấp nhận được!
  2. Đối với chiều cao của bàn cà phê, nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên dùng bữa hoặc làm việc trên đi văng, bạn chắc chắn cần một chiếc bàn cà phê cao hơn để có thể ngồi thoải mái hơn, tránh bị đau lưng. Nếu không, bạn có thể dính vào bàn cà phê thông thường.

3. Chọn hình dạng phù hợp nhất với lối sống của bạn

Tại Nội thất Vương Thịnh , bạn sẽ tha hồ lựa chọn các loại bàn cà phê đẹp khác nhau của chúng tôi, bao gồm bàn cà phê ottoman, bàn cà phê lồng và bàn cà phê lưu trữ, chỉ để kể tên một số.

Như một mẹo nhỏ, hãy bắt đầu bằng cách chọn hình dạng bạn thích! Bàn cà phê có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn hoặc sự kết hợp của chúng. Chọn hình dạng phù hợp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm các tính năng của đồ nội thất khác của bạn trong khu vực sinh sống và liệu có trẻ em ở nhà hay không. Theo hướng dẫn, nếu bạn có con chạy quanh nhà, hãy tìm bàn cà phê tròn hoặc hình vuông hoặc hình chữ nhật có các góc tròn.

Tiếp theo, hãy đánh giá xem có cần thêm dung lượng lưu trữ hay không. Nếu có, thì bàn cà phê có thể lồng vào nhau là dành cho bạn, bởi vì bạn có thể lồng chúng vào nhau một cách gọn gàng khi không sử dụng và mang chúng ra ngoài khi cần thêm không gian trên mặt bàn! Vì chúng được thiết kế để tiết kiệm không gian và di động, bạn có thể di chuyển chúng quanh nhà khi cần, mang lại cho bạn giá trị của hai (hoặc thậm chí ba!) Bàn với giá của một chiếc bàn! Quan trọng nhất, thiết kế và sự gắn kết giữa các đồ nội thất trong tất cả các phòng sẽ không bị ảnh hưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *