Cách làm sạch ghế sofa vải: Hướng dẫn để có một chiếc ghế trông hoàn toàn mới

Để ghế sofa của bạn bền lâu hơn, điều cần thiết là phải làm sạch nó thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó thực hiện điều này đối với sofa vải . Nếu bạn là một trong số họ, đừng lo lắng! Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn đơn giản về cách làm sạch ghế sofa vải để giúp bạn.

Cho dù đó là sợ làm hỏng ghế sofa hay do tai nạn bất ngờ, việc làm sạch một chiếc ghế dài như thế này có vẻ khó khăn. Nhưng sự thật là bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật.

Tiếp tục đọc bài viết, và kiểm tra hướng dẫn dễ dàng và hữu ích này!

Một số lời khuyên chung

Nếu bạn muốn giữ cho ghế sofa vải của mình luôn sạch sẽ, chúng tôi khuyên bạn nên giặt khô hai đến ba ngày một lần. Tuy nhiên, để làm sạch sâu chiếc ghế sofa vải của bạn, tốt hơn hết là bạn nên làm từ 4 đến 6 tuần một lần.

Nếu bạn sợ rằng bạn có thể làm hỏng chiếc ghế dài của mình, thì một cách tuyệt vời để thực hành là chạy thử nghiệm trước.

Đầu tiên, chọn một khu vực khuất nhỏ của ghế sofa để bắt đầu. Sau đó, nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự trên toàn bộ chiếc ghế dài. Ở đây chúng tôi có một số phương pháp bạn có thể thử, nhưng trước đó, bạn phải tìm hiểu thêm về các mã làm sạch ghế sofa.

Quy tắc làm sạch ghế sofa vải

Mỗi chiếc ghế sofa đều có một mã làm sạch. Nó có thể là W, S, W/S và X. Điều này thực sự quan trọng để xác định quá trình làm sạch mà chiếc ghế dài có thể thực hiện mà không bị hư hỏng.

  1. W: Làm sạch bằng nước: những thứ này rất đơn giản để làm sạch. Chỉ cần cẩn thận để không làm ướt đi văng.
  2. S: Làm sạch bằng dung môi: bên cạnh dung môi, bạn cũng có thể làm sạch ghế sofa vải bằng các sản phẩm giặt khô. Hãy cẩn thận để giữ cho căn phòng thông thoáng và tránh xa ngọn lửa trần.
  3. W/S: Làm sạch bằng nước hoặc dung môi : chỉ cần làm sạch một chỗ? Hãy thử dùng dung môi giặt khô dịu nhẹ, chất tẩy nhẹ hoặc thậm chí là dầu gội đầu.
  4. X: Chỉ hút bụi hoặc chải nhẹ: chúng có thể khó bảo trì, vì vậy hãy thật cẩn thận để giữ chúng sạch sẽ.

Cách làm sạch ghế sofa vải

Bây giờ, hãy bắt tay vào thực hiện quy trình giặt ghế sofa vải của bạn. Kiểm tra một số cách để làm sạch chiếc ghế dài của bạn!

Loại bỏ mùi hôi

Để loại bỏ mùi hôi trên vải, bạn có thể sử dụng baking soda và chất tẩy thảm khô. Thực hiện theo các bước:

  • Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trên bề mặt đi văng của bạn.
  • Bây giờ, rắc baking soda lên toàn bộ đồ nội thất. Sau đó, chỉ cần để yên trong ít nhất 20 phút.
  • Sau đó, sử dụng một phụ kiện bàn chải, hút bụi chiếc ghế dài.
  • Sau đó, bạn có thể sử dụng chất tẩy thảm khô để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Chỉ cần để nó ở đó trong 20 phút quá. Nếu nó vẫn còn mùi, bạn có thể làm sạch nó bằng hơi nước.

Sử dụng nồi hấp

Để làm sạch bằng hơi nước, hãy bắt đầu bằng cách hút bụi ghế sofa của bạn. Hãy chắc chắn để giữ cho không khí lưu thông. Điều này giúp ngăn ngừa dư lượng và độ ẩm tích tụ.

Nhớ khu vực thử nghiệm? Bắt đầu từ đó! Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi ghế sofa của bạn không thấm nước không có nghĩa là nó có thể bị ướt hoàn toàn. Vì vậy, hãy cẩn thận với điều đó.

Sau khi sử dụng bàn ủi hơi nước, hãy để ghế khô tự nhiên. Đồ nội thất có thể cần phải khô qua đêm. Vì vậy, đừng ngồi lên nó, và hãy để cửa sổ mở.

Khi ghế sofa khô hoàn toàn, bạn có thể hút bụi một lần nữa. Hãy chắc chắn rằng tất cả đều sạch sẽ. Đừng quên kiểm tra hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sử dụng bàn ủi hơi nước đúng cách.

Làm sạch bàn chải

Bàn chải có thể giúp bạn loại bỏ bụi bẩn hoặc vụn bánh. Đối với các vết khô, bạn có thể sử dụng một cái cứng. Nếu trường kỷ của bạn có màu sáng, bạn nên sử dụng vải trắng.

Để giữ cho ghế sofa vải của bạn luôn sạch sẽ, việc hút bụi thường xuyên thực sự có ích. Ngoài ra, hãy xem xét sử dụng các sản phẩm bảo vệ vải cho chiếc ghế dài của bạn. Cuối cùng, nếu có bất kỳ tai nạn nào xảy ra, hãy nhớ làm sạch nó ngay lập tức!

One thought on “Cách làm sạch ghế sofa vải: Hướng dẫn để có một chiếc ghế trông hoàn toàn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *