Cách làm sạch ghế sofa vải

Ghế sofa vải thường là trung tâm của phòng khách. Giữa việc làm đổ đồ uống, làm rơi vụn bánh và những đứa trẻ lấm lem chơi gần đồ đạc của bạn, ghế sofa rất dễ bị bẩn. Tất cả những thứ này có thể cọ xát vào sợi vải, gây ố và bạc màu, và khi xem xét chi phí thay thế ghế sofa, tất cả chúng ta đều muốn đảm bảo rằng ghế sofa của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Tất nhiên, các nắp có thể được tháo ra và giặt sạch, hoặc thậm chí là thay thế (với chi phí cao) nhưng việc bảo trì thường xuyên và tìm hiểu những việc cần làm trong trường hợp bị đổ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hướng dẫn giặt ghế sofa vải này nhằm mục đích cho bạn biết mọi thứ bạn cần làm trong trường hợp xảy ra thảm họa ghế sofa, cũng như đưa ra một số mẹo vệ sinh ghế sofa thường xuyên. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể giữ cho chiếc ghế sofa của mình trông đẹp nhất trong thời gian dài hơn.

Hành động nhanh nếu tai nạn xảy ra

Chìa khóa để xử lý bất kỳ sự cố tràn ghế sofa nào là phải hành động nhanh chóng. Bạn làm sạch càng sớm thì càng dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn. Bạn càng đợi lâu, chất lỏng hoặc chất đó càng có thể ăn sâu vào vải và có thể khô lại thành chất rắn xung quanh các sợi vải, khiến cho việc loại bỏ chúng sau này trở nên khó khăn hơn.

Nếu vết bẩn là chất lỏng, hãy thấm vết bẩn ngay lập tức và nhẹ nhàng bằng một miếng vải trắng sạch. Không chà xát vì nó có thể khiến chất lỏng thấm sâu hơn hoặc đọng lại trong vải và có thể làm hỏng cả sợi vải.

Nếu chất tràn ra là chất rắn hoặc một phần chất rắn, chẳng hạn như thực phẩm, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ các mảnh vụn thừa mà không chà xát vào sợi vải. Nếu chất này đã khô trên vải, hãy dùng bàn chải rất khô có lông cứng để làm lỏng chất đó trước khi sử dụng máy hút để loại bỏ phần thừa trên bề mặt. Hút bụi và chải thường xuyên cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho ghế sofa của bạn trông đẹp nhất. Nó có thể ngăn bụi bẩn tích tụ và loại bỏ bất kỳ hạt nào mắc kẹt trong các lớp trên cùng của vải.

Kiểm tra các nhãn

Cho dù bạn đang cân nhắc làm sạch sâu ghế sofa của mình hay đang xử lý vết bẩn hoặc vết tràn, có một số điều cần suy nghĩ. Đầu tiên, kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn chăm sóc ghế sofa là vô cùng quan trọng để bảo trì. Để được hướng dẫn thêm, hãy kiểm tra mã làm sạch ghế sofa trên nhãn để xem sản phẩm nào có thể được sử dụng và sản phẩm nào có thể làm hỏng vải bọc. Đối với hầu hết các ghế sofa , các mã như sau:

W = Chất tẩy rửa gốc nước Chỉ sử dụng chất tẩy rửa gốc nước để làm sạch vải bọc.

S/W = Dung môi và chất tẩy rửa gốc nước Sử dụng cả dung môi và chất tẩy rửa gốc nước đều an toàn.

S = Dung môi Chỉ sử dụng dung môi để làm sạch vải bọc. Đây là những giải pháp sử dụng hóa chất tẩy rửa làm thành phần chính.

X = Chỉ chân không

Sử dụng các sản phẩm làm sạch tự nhiên

Khi bạn đã kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất và chắc chắn loại sản phẩm tẩy rửa nào (nếu có) phù hợp, thì bạn có thể bắt đầu áp dụng kiến ​​thức của mình. Nếu bạn muốn sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên, thì có một số vật dụng gia đình có thể hoạt động. Một là baking soda, có thể được sử dụng dưới dạng bột nhão trong dung dịch với nước. Trước tiên, đặt dung dịch của bạn vào nơi bạn muốn làm sạch ghế sofa của mình, sau đó để cho hỗn hợp khô, quá trình này sẽ mất khoảng 20 phút. Sau đó hút bụi hoặc chải sạch các tinh thể khô để loại bỏ phần lớn vết bẩn hoặc bụi bẩn tích tụ. Làm sạch thường xuyên với baking soda cũng có thể giúp loại bỏ mùi hôi từ ghế sofa của bạn.

Giấm là một sản phẩm tự nhiên khác có thể được sử dụng trên ghế sofa của bạn để loại bỏ vết bẩn. Pha dung dịch có tỷ lệ nước và giấm rượu trắng bằng nhau. Sử dụng một miếng vải trắng sạch hơi ẩm và chà sạch vết bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn giặt vải trong nước sạch thường xuyên.

Một cách hiệu quả khác để loại bỏ vết bẩn là sử dụng máy làm sạch hơi nước, sử dụng nước nóng để loại bỏ bụi bẩn. Làm sạch bằng hơi nước cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho toàn bộ ghế sofa trông đẹp nhất. Sử dụng nó mỗi năm một lần để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn hàng ngày khỏi đồ nội thất bao gồm ghế sofa , ghế sofa 2 chỗ ngồi và ghế bành .

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hóa học và dầu gội đầu

Nếu nhãn của nhà sản xuất cho phép sử dụng dung môi và hóa chất khác để làm sạch ghế sofa thì bạn có thể áp dụng những chất này theo hướng dẫn trên sản phẩm. Dầu gội và chất tẩy vết bẩn trên vải sofa phải luôn được thử nghiệm ở những khu vực ít nhìn thấy hơn trước khi sử dụng toàn bộ. Bằng cách này, nếu có bất kỳ sự đổi màu nào, hậu quả sẽ được giảm thiểu.

Hãy nhớ để sản phẩm làm việc chăm chỉ và tránh chà quá mạnh. Luôn sử dụng khăn lau trắng thích hợp và không mài mòn. Điều quan trọng nữa là bạn phải giặt sạch vải của bạn thường xuyên trong quá trình lau chùi để đảm bảo bạn không làm bẩn bất kỳ vết bẩn nào xung quanh.

Nếu bạn không tự tin 100% khi sử dụng các sản phẩm làm sạch hoặc bất kỳ kỹ thuật làm sạch ghế sofa nào ở trên, thì bạn luôn có thể gọi một chuyên gia làm sạch vải để thực hiện công việc.

Cho dù bạn đang xử lý trường hợp khẩn cấp về ghế sofa hay chỉ tiến hành vệ sinh thường xuyên, điều quan trọng là không được vội vàng hoặc cố gắng làm bất cứ điều gì có khả năng làm hỏng vải của ghế sofa. Giữ cho ghế sofa của bạn trông đẹp hơn lâu hơn bằng cách thường xuyên hút bụi ghế sofa bằng bàn chải đính kèm để loại bỏ bất kỳ hạt bụi nào và bằng cách sử dụng vải sạch và trắng với dung dịch làm sạch tự nhiên. Quan trọng nhất, luôn đảm bảo rằng bạn đang tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách bảo dưỡng ghế sofa vải của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *