Làm thế nào để bạn bảo vệ một chiếc ghế da mềm?

Bạn đang muốn giữ cho chiếc ghế da của bạn trông đẹp hơn lâu hơn? Ghế da mềm của bạn có cần một điểm TLC hoặc một số trợ giúp để trông đẹp nhất không? Sau đó, tin tốt là bạn có thể làm sạch và phục hồi ghế sofa da của mình, ngay cả khi chất liệu đã cũ và sờn hoặc bắt đầu khô. 

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hàng đầu về cách bảo vệ ghế sofa da mềm của bạn, bao gồm các phương pháp làm sạch và lời khuyên về những sản phẩm nên sử dụng để bảo vệ lâu dài. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào để giữ cho chiếc ghế dài của bạn trông tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Cách bảo vệ đồ da mềm

Da là một lựa chọn chất liệu lý tưởng cho ghế da mềm sofa. Nó không chỉ rất bền và cứng, mà còn trông đẹp hơn theo thời gian. Nó mềm mại, linh hoạt và có nhiều màu sắc phù hợp với hầu hết mọi sơ đồ thiết kế. Tuy nhiên, da cũng đòi hỏi sự chăm sóc và chú ý hợp lý để giữ cho nó trông đẹp nhất. Nhưng nỗ lực này rất xứng đáng vì chỉ một vài mẹo bảo dưỡng đơn giản có thể giúp bạn chăm sóc đồ da của mình trong nhiều năm tới. Nhưng tại sao da cần được chăm sóc nhiều như vậy?

Câu trả lời là nó là một vật liệu tự nhiên. Chắc chắn, nó đã được xử lý và làm sạch nhưng không giống như các vật liệu tổng hợp ít cần chú ý, da cần được làm sạch và bảo quản đúng cách để trông đẹp nhất. Tin tốt là không giống như các vật liệu tổng hợp có thể bắt đầu mất đi độ sáng bóng, nếu bạn chăm sóc ghế sofa da đúng cách, nó sẽ chỉ đẹp hơn theo thời gian. Đây là những gì bạn cần làm.

Cách vệ sinh ghế sofa da

Tốt nhất, bạn nên vệ sinh nhanh chóng ghế sofa da của mình một cách thường xuyên, thường là vài tuần một lần hoặc tối thiểu một lần một tháng. Việc làm sạch phải bao gồm việc lau bề mặt bằng một miếng vải mềm và khô để loại bỏ bụi. Hãy thử và đi vào tất cả các ngóc ngách của ghế sofa. Ngoài ra, sử dụng phụ kiện bàn chải để hút bụi ghế sofa thường xuyên để loại bỏ bất kỳ hạt bụi nào.

Tiếp theo, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch đồ da. Nếu có thể, hãy sử dụng nước cất vì nó không chứa hóa chất nào được tìm thấy ở dạng vết nhỏ trong nước máy (làm cho nước này an toàn để uống). Những hóa chất này bao gồm clo, có thể làm hỏng bề mặt da theo thời gian. Cẩn thận không sử dụng quá nhiều nước vì da không phản ứng tốt với việc ngâm nước. Tránh xa các loại khăn lau đa năng mà bạn tìm thấy trong siêu thị vì chúng có chứa hóa chất có thể làm hỏng da. Để ghế sofa khô tự nhiên và tránh ngồi lên ghế cho đến khi khô hoàn toàn.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm làm sạch đồ da chuyên dụng như một phần của quy trình này để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt và có thể không trôi đi chỉ bằng nước.

Hãy nhớ rằng một lớp gỉ hoặc lớp bóng nhẹ sẽ phát triển trên bề mặt của ghế bành và ghế sofa bằng da theo thời gian và là một phần của quá trình hao mòn thông thường của da, làm tăng thêm nét đặc sắc cho đồ nội thất. Bạn không nên cố gắng loại bỏ điều này thông qua làm sạch.

Khi nào nên sử dụng dầu dưỡng da?

Sử dụng chất dưỡng da để giữ cho da mềm mại và dẻo dai — luôn để khô trước khi ngồi. Bạn có thể mua dầu xả ở hầu hết các cửa hàng bán vải hoặc dụng cụ tẩy rửa. Luôn thử sử dụng một lượng nhỏ trên da ở nơi khó nhìn thấy trước khi thoa lên toàn bộ bề mặt. Bằng cách đó, nếu sản phẩm bị lỗi hoặc không chính xác, bạn có thể hạn chế thiệt hại.

Để giữ cho ghế sofa da của bạn trông tươi mới nhất có thể, tốt nhất bạn nên bảo dưỡng đồ nội thất của mình vài lần một năm. Sẽ không mất nhiều thời gian và cuối cùng có thể kéo dài thêm nhiều năm cho tuổi thọ của chiếc ghế dài của bạn. Điều này áp dụng cho hầu hết đồ nội thất, từ những chiếc ghế đẩu bằng vải cho đến những chiếc ghế bành bằng nhung – đôi khi bạn phải cẩn thận và chú ý một chút thì sẽ có tác dụng lâu dài.

Làm thế nào để tránh làm hỏng ghế sofa da của bạn

Tất nhiên, giữ cho ghế sofa của bạn trong tình trạng tốt cũng là một phần để đảm bảo không có tác hại nào xảy ra với nó. Như vậy, nơi bạn đặt đồ nội thất bằng da của bạn là rất quan trọng. Tránh tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời trực tiếp và để ghế sofa cách xa mọi nguồn nhiệt để tránh phai màu hoặc đổi màu. Bạn cũng nên tránh đặt các vật sắc nhọn trên ghế sofa, chẳng hạn như chìa khóa hoặc kéo, vì những thứ này có thể gây ra các vết thủng, rách hoặc rách có thể rất tốn kém hoặc thậm chí không thể sửa chữa.

Tất nhiên, tai nạn vẫn xảy ra, nhưng chính cách bạn phản ứng với chúng mới tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn làm đổ bất kỳ chất lỏng hoặc thức ăn nào lên ghế sofa, hãy thấm ngay lập tức và nhẹ nhàng bằng một miếng vải trắng sạch. Không chà xát vì điều này có thể khiến các chất thấm vào da và có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

19 thoughts on “Làm thế nào để bạn bảo vệ một chiếc ghế da mềm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *