Nệm cao su so với lò xo – Ưu và nhược điểm là gì?

Với nhịp sống hối hả mà chúng ta đã quen thuộc ngày nay, giấc ngủ tối ưu dường như là một khái niệm hoang đường mà chỉ một số ít người may mắn mới được trải nghiệm. Với thời gian nghỉ ngơi hạn chế, chúng ta bắt buộc phải tận dụng tối đa giấc ngủ để nạp lại năng lượng cho một ngày khác. Trong nhiều trường hợp, tình trạng thiếu ngủ có thể là do loại nệm chúng ta đang ngủ, vì mỗi loại nệm có các thuộc tính riêng phù hợp với các cấu hình giấc ngủ khác nhau.

Với vô số lựa chọn nệm có sẵn trong một cửa hàng đồ nội thất điển hình ở Việt Nam ngày nay, thật dễ dàng để nhầm lẫn giữa cái nào phù hợp với bạn nhất. Với ý nghĩ đó, đây là hướng dẫn cơ bản về sự khác biệt chính giữa hai loại nệm phổ biến nhất – nệm cao su và lò xo.

Ưu nhược điểm của nệm lò xo

Nệm lò xo hay còn gọi là nệm lò xo đã có từ lâu đời nhất và ngày nay vẫn được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới. Một chiếc đệm lò xo thông thường bao gồm các lò xo được gắn với nhau trong một khung có viền dây kim loại hoặc được bỏ túi và đệm riêng lẻ để ngăn chúng đào sâu vào người dùng.

Ngoài ra, nệm lò xo được biết đến với:

– hiệu quả chi phí, vì chúng thường rẻ hơn nệm cao su

– số lượng hỗ trợ tốt và độ nảy lớn hơn từ lò xo

– tính khả dụng của chúng ở các mức độ cứng khác nhau

– tuổi thọ; thường kéo dài từ 10 năm trở lên

– khả năng chứa các vật liệu bổ sung, như mút hoạt tính – cho phép bạn tận hưởng độ cứng và độ nảy của đệm lò xo, cùng với sự thoải mái của mút hoạt tính ngay phía trên bề mặt ngủ.

Có một số lưu ý khi sử dụng đệm lò xo, chẳng hạn như thực tế là trừ khi các lò xo được đóng túi riêng, giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng do chuyển động của đối tác bồn chồn; cũng như nguy cơ xuất hiện các điểm áp lực trên cơ thể bạn nếu lò xo cuối cùng không nằm thẳng.

 

Ưu nhược điểm của nệm cao su

Đừng nhầm lẫn với đệm mút, đệm cao su ở Việt Nam chỉ được sản xuất từ ​​mủ cao su, một chất lỏng màu trắng đục tự nhiên được khai thác từ cây cao su.

Nệm cao su được biết đến với:

– thân thiện với môi trường hơn đệm lò xo vì mủ cao su là nguồn phát triển tự nhiên, trong khi đệm lò xo được làm từ kim loại được khai thác

– tuổi thọ của nó, thậm chí còn hơn cả đệm lò xo; hầu hết các nệm cao su đều bảo hành 20 năm

– hỗ trợ chính xác của chúng, cho phép các điểm áp lực chìm vào trong khi hỗ trợ phần lớn cơ thể của bạn

– sức đề kháng tự nhiên của chúng đối với nhiều chất gây dị ứng như bụi, mạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn

– khả năng cung cấp bề mặt cứng hơn so với đệm lò xo, có thể có lợi hơn cho người dùng có tình trạng sức khỏe phù hợp hơn với đệm cứng

Nhược điểm duy nhất của nệm cao su là chúng đắt hơn nệm lò xo và nếu bạn bắt gặp một chiếc thực sự ngang bằng với nệm lò xo, bạn có thể muốn kiểm tra xem đó có thực sự là nệm cao su chứ không phải polyurethane hay bọt hoạt tính.

Với tất cả những gì đã nói và làm, thực sự có rất nhiều lợi ích độc đáo đi kèm với nệm lò xo hoặc nệm cao su ở Việt Nam , và cuối cùng bạn chọn loại nào thực sự tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, điều chúng tôi có thể đảm bảo với bạn là cửa hàng nội thất của Sofa Vương Thịnh ở Hồ Chí Minh cung cấp nhiều loại nệm chất lượng cao, bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì. Kiểm tra trang web của chúng tôi ngày hôm nay để biết thêm thông tin.