Những điều nên và không nên khi bảo quản ghế sofa da của bạn

Ghế sofa da ở Việt Nam không nhất thiết phải lý tưởng như chúng ta mong muốn, cho dù trông chúng có lộng lẫy đến đâu. Với khí hậu nóng ẩm của hòn đảo đầy nắng của chúng ta, việc duy trì ghế sofa da đòi hỏi phải được chăm sóc và kiểm tra kỹ lưỡng hơn để ngăn ngừa nấm mốc và hao mòn do độ ẩm khác có thể làm giảm tuổi thọ của những khoản đầu tư đắt tiền này. Để mỗi xu đều có giá trị, đây là hướng dẫn hữu ích về những điều nên làm và không nên làm khi bảo dưỡng chiếc ghế sofa da Ý đắt tiền của bạn tại Việt Nam.

Tránh các sản phẩm DIY

Không khó để tìm thấy các video trên Internet hướng dẫn bạn cách pha chế tất cả các loại dung dịch (chưa được kiểm chứng), và khi nói đến ghế sofa da ở Việt Nam , cũng có những biện pháp khắc phục tại nhà liên quan đến một loạt các thành phần khác thường và độc đáo, chẳng hạn như sốt mayonnaise và giấm. Lời khuyên của chúng tôi là – đừng đi xuống hố thỏ đó; vì các giải pháp tự làm có thể phản tác dụng và cuối cùng gây hại cho ghế sofa da của bạn nhiều hơn là có lợi, nếu có.

Thay vào đó, đây là những thứ cần thiết để làm sạch ghế sofa da của bạn – máy hút bụi có bàn chải đi kèm; nước cất; xà phòng lỏng không tẩy rửa có độ pH trung tính; một miếng vải sợi nhỏ mềm, tốt nhất là màu trắng; vải bạt hoặc vải bạt; và dầu dưỡng da thương mại, mặc dù đây là tùy chọn.

Tránh làm sạch đồ da không được bảo vệ quá mạnh

Thông thường, bản năng của chúng ta khi làm sạch vết bẩn là chà mạnh với hy vọng những vết bẩn cứng đầu sẽ biến mất, nhưng khi làm sạch ghế sofa da Ý tại Việt Nam , chúng tôi khuyên bạn nên xử lý nó cẩn thận, nghĩa là không sử dụng bàn chải có lông cứng, vải thô hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào quá mạnh.

Ghế sofa da sở hữu vẻ ngoài tự nhiên rất dễ bị trầy xước và bám bẩn, đó là lý do tại sao cần phải chăm sóc thêm để giữ cho nó luôn như vậy. Nếu bạn không chắc chắn về cách làm sạch ghế sofa da đúng cách , hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất để được trợ giúp.

Cân nhắc định kỳ

Nếu bạn muốn giữ cho ghế sofa da Ý của mình luôn mềm mại và dẻo dai, bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu xả từ 6 đến 12 tháng một lần, sau khi làm sạch. Làm điều này đủ thường xuyên sẽ giúp ghế sofa da của bạn giữ được lớp dầu tự nhiên và giữ cho nó mềm mại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi chọn dầu dưỡng nên tránh những loại có chứa silicone hoặc sáp vì chúng có thể khiến bề mặt ghế sofa bị bết dính lâu dài.

Kiểm tra các phương pháp làm sạch một cách kín đáo

Nếu bạn không chắc phương pháp làm sạch nào hiệu quả nhất cho ghế sofa da của mình , trước tiên hãy thử nó ở một khu vực khuất để mọi hư hỏng tiềm ẩn ít nhất sẽ được che khuất khỏi tầm nhìn của công chúng.

Xử lý vết dầu mỡ

Nếu bạn có một gia đình năng động, bạn sẽ quá quen thuộc với xu hướng chiếc ghế sofa da của bạn dễ bị dính các vết dầu mỡ, bơ hoặc dầu không may. Để xử lý những vết bẩn đó, hãy lau sạch dầu mỡ thừa bằng một miếng vải khô sạch và để yên. Bạn cũng có thể rắc baking soda hoặc bột ngô lên vết bẩn và để qua đêm trước khi lau hoặc hút bụi. Nếu các bước này vẫn tỏ ra không hiệu quả, hãy cân nhắc thuê chuyên gia vệ sinh đồ da chuyên nghiệp để tránh làm hỏng thêm ghế sofa.

Nhìn chung, việc bảo dưỡng ghế sofa da của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực và sự cẩn thận, nhưng bản thân quá trình này thực sự khá đơn giản và không có lý do gì bạn không thể giữ cho chiếc ghế sofa của mình luôn trong tình trạng nguyên sơ, kể cả ở Việt Nam.