Tại sao bạn nên có một chiếc ghế sofa trong phòng khách của bạn

Sau một tuần làm việc và học tập, cuối tuần cuối tuần chờ đợi đã đến để bạn được thư giãn trong ngôi nhà cùng những người thân yêu. Mặc dù phòng khách là không gian trong nhà thường được sử dụng để gắn kết và dành thời gian cho gia đình, nhưng không có nhiều nội thất cung cấp tùy chọn chứa cả gia đình cùng một lúc. Tất nhiên, hầu hết các ghế sofa đều đủ rộng để phù hợp với một gia đình khoảng 2-3 người, những gia đình lớn hơn có trẻ em có thể thấy chật hơn.

Giới thiệu ghế sofa dài, giải pháp một cửa của bạn để cung cấp không gian rộng rãi cho cả gia đình trên một chiếc ghế sofa duy nhất. Nhiều ghế sofa có thể thoải mái phù hợp với nhóm tối đa 3 người trở lên, làm cho nó trở thành ghế sofa hoàn hảo nếu bạn có khách hoặc trẻ em đến quanh phòng khách. Vì phòng khách cũng là khu vực gây ấn tượng đầu tiên, nên những chiếc ghế sofa băng của chúng tôi cũng rất linh hoạt trong thiết kế và dễ dàng tạo kiểu khiến nó trở thành lựa chọn tối ưu cho ghế sofa phòng khách thiết yếu. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về ghế sofa dài và lý do tại sao nó phải có trong phòng khách của bạn.

Ghế sofa Băng là gì?

Từ “chaise” theo nghĩa đen có nghĩa là “ghế dài” trong tiếng Pháp, và một chiếc ghế dài chính xác như được mô tả – một chiếc ghế sofa dài. Cụ thể hơn, ghế sofa băng là một chiếc ghế sofa dài để bạn có thể gác chân khi nằm dài nên còn được gọi là ghế dài thư giãn. Mặc dù có nhiều kiểu dáng, nhưng một chiếc ghế sofa băng cổ điển như Ghế sofa băng Pebble Chaise luôn có phần lưng ghế sofa có chiều cao đồng nhất, đảm bảo bạn có thể ngả lưng thoải mái khi nằm hoặc ngồi với lưng tựa. Ghế sofa Pebble Chaise cũng đi kèm với một chiếc ghế dài, cung cấp thêm không gian để chân và nhân đôi như một bàn cà phê khi bạn có khách.

Về cơ bản, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa có thể sử dụng làm cả giường , ghế và ghế sofa, thì bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế dài. Đối với những người thường xuyên tiếp khách, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu khách của bạn muốn qua đêm.

Dễ dàng tạo kiểu cho bất kỳ ghế sofa dài nào

Ngoài việc hoàn thành vai trò là một yếu tố thiết yếu của phòng khách, ghế sofa còn cung cấp khía cạnh quan trọng thứ hai mà đồ nội thất có thể mang lại cho ngôi nhà – tính thẩm mỹ. Như với bất kỳ đồ nội thất nào khác, bạn phải luôn chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp với thiết kế nội thất ngôi nhà hiện tại của mình. May mắn thay, ghế sofa dài của Castlery có sẵn các tông màu trung tính dễ kết hợp và cả kiểu dáng cổ điển lẫn độc đáo cho bất kỳ hình thức thiết kế nội thất nào. Bất kể ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại giữa thế kỷ hay sang trọng phóng túng, bạn nhất định tìm thấy một chiếc ghế sofa dài phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

Lấp đầy không gian phòng khách

Phòng khách thường có một chiếc ghế sofa thiết yếu không chỉ để dễ sử dụng mà còn để lấp đầy không gian rộng lớn là chính căn phòng. Vì ghế sofa thường chỉ có kích thước tối đa là 2-3 chỗ ngồi, nên phần lớn không gian không được sử dụng và phải lấp đầy bằng các đồ nội thất khác, đồng nghĩa với việc phải lên kế hoạch thiết kế nội thất cho gia đình bạn nhiều hơn. Với ghế sofa văng, bạn có thể lựa chọn từ những chiếc ghế nhỏ hơn 2-3 chỗ ngồi cho đến những chiếc ghế sofa có diện tích lớn cho cả gia đình vừa có thể lấp đầy không gian phòng, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mua sắm các đồ nội thất khác. Ví dụ, một chiếc ghế sofa được thiết kế tốt cũng có thể mang lại cho căn phòng chiều sâu hơn mặc dù sử dụng nhiều không gian hơn so với những chiếc ghế sofa nhỏ hơn, tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn với một chiếc ghế dài hình chữ L giúp “kéo dài” ghế sofa và do đó là cả căn phòng.

Tạo cho căn phòng có chiều sâu hơn bằng cách chọn những chiếc ghế sofa hơi nhấc lên khỏi mặt đất, chẳng hạn như Ghế sofa mặt tròn Hamilton Round Chaise . Không gian tăng lên giữa ghế sofa và mặt đất tạo ấn tượng về không gian và chiều sâu, đồng thời thiết kế ghế tròn độc đáo của Hamilton không chỉ bao phủ nhiều không gian hơn trong phòng mà còn cung cấp nhiều không gian hơn trên ghế sofa.

Ghép nối Hamilton với Bàn cà phê Peri để thực sự làm nổi bật khái niệm về căn phòng của Mỹ những năm 80 hoặc tương phản màu sắc của nó với một tấm thảm Odessa để làm nổi bật sắc thái độc đáo của từng đồ nội thất.

Chọn một chiếc ghế sofa dài khi chọn ghế sofa phòng khách của bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang hướng đến tính thẩm mỹ, chức năng và kích thước tất cả trong một chiếc ghế sofa.