Xu hướng nội thất 2023

XU HƯỚNG 1: Thiết kế như nghệ thuật

Thế giới nghệ thuật sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho nội thất của chúng ta vào năm 2023. Hãy nghĩ đến các hình dạng bất đối xứng, hoa văn táo bạo và đồ nội thất điêu khắc. “Chúng tôi thấy nghệ thuật và thiết kế thực sự hợp nhất,” “Bức tranh trên bức tường phía trên ghế sofa và tĩnh vật đẹp trên bàn cà phê trở thành một loại nghệ thuật sắp đặt trong nhà. Nhưng thiết kế thực tế của những thứ chúng ta trang trí cũng có thể mang tính nghệ thuật. Và theo cách này, phòng khách đột nhiên biến thành một bảo tàng nhỏ, độc đáo”.

Giải thích điều này bằng cách nói rằng nghệ thuật và các đồ vật nghệ thuật không còn đắt đỏ và khó nắm giữ như trước đây. Và nhiều món đồ nội thất ngày nay có thiết kế thử nghiệm và vui tươi hơn.

XU HƯỚNG 2: Hình dạng hữu cơ

Giống như nghệ thuật, thiên nhiên cũng là một nguồn cảm hứng quan trọng cho nhận thức của chúng ta về ‘cuộc sống tốt đẹp’. Mà chủ yếu là do đại dịch đã khiến chúng ta tìm về với thiên nhiên để tìm sự bình yên.

“Thiên nhiên tự do làm hồi sinh các giác quan của chúng ta. Đó là nơi sinh sản lý tưởng cho việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa cơ thể và tâm trí của chúng ta. Và điều này được phản ánh trong nội thất của chúng tôi, nơi chúng tôi nắm bắt hoàn toàn các dạng hữu cơ, đường nét, bề mặt và sắc thái màu sắc”.

XU HƯỚNG 3: Rất mềm mại

Đại dịch khiến chúng tôi phải cách ly tại nhà và nó khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại về việc trang trí nhà cửa. Bởi vì khi thế giới bên ngoài đang hoành hành, chúng ta cần làm mềm ngôi nhà và làm cho nó thêm ấm cúng và đẹp đẽ. Và không kém phần an toàn. : “Các loại vải siêu mềm chưa bao giờ phổ biến như hiện nay, bởi vì chúng tạo ra bầu không khí mềm mại, khuyến khích chúng ta thư giãn và khiến chúng ta chìm đắm hoàn toàn vào đồ nội thất”.

Bằng cách này, các loại vải mềm trở thành một lựa chọn có ý thức khi chúng ta chọn đồ nội thất, để chúng ta có thể tạo ra khu vực nghỉ dưỡng hoàn hảo.

XU HƯỚNG 4: Bùng nổ màu sắc đáp ứng sự thanh bình

Xu hướng nội thất cuối cùng của năm nay thực sự là sự đụng độ giữa hai phong cách: sự pha trộn giữa màu trầm và màu sắc. “Trong trại màu trầm, các màu tự nhiên hài hòa như trắng, trắng kem, nâu nhạt, nâu xám và rỉ sét chiếm ưu thế. “Các màu đất trung tính thường được sử dụng trong phong cách Japandi , phong cách này vẫn còn rất phổ biến”.

Nhưng ở đầu kia của thang đo, đó là một vụ nổ màu thực sự. “Chúng ta cần thay đổi và suy nghĩ tích cực. Do đó, năm 2023 chắc chắn sẽ mang rất nhiều màu sắc sặc sỡ như xanh cỏ, vàng pastel, hồng, oải hương và xanh coban vào nhà của chúng ta. Và màu sắc hoang dã hoàn toàn phù hợp với xu hướng nghệ thuật, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhiều đồ nội thất được sử dụng như một vật bắt mắt nghệ thuật thông qua màu sắc của chúng”,  người đang mong chờ được ra mắt bộ sưu tập sắp tới của Vương Thịnh cho năm 2023