5 mẹo để kéo dài tuổi thọ của ghế sofa của bạn

Chúng tôi chăm sóc tài sản quý giá của mình và ghế sofa của chúng tôi cũng không khác. Là món đồ nội thất đắt nhất trong phòng khách của bạn, ghế sofa của chúng tôi thường xuyên bị hao mòn và cần được chăm sóc đúng cách để kéo dài tuổi thọ. Cho dù là ghế sofa da hay vải, đây là 5 mẹo để tận dụng tối đa việc mua ghế sofa của bạn, giúp bạn và gia đình tận hưởng nó trong nhiều năm tới.

1. Tìm hiểu một số thủ thuật làm sạch hữu ích

Có rất nhiều mẹo làm sạch để giúp ghế sofa của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Chúng bao gồm việc sử dụng cả chất tẩy da và chất bảo vệ da để duy trì bề ngoài chắc chắn và sáng bóng cho ghế sofa da của bạn, sử dụng vải thấm nước để thấm vết bẩn và xử lý vết bẩn bằng nhiều loại hóa chất khác nhau, từ nước ấm đến cồn và glycerin. Quan trọng không kém, bạn cũng nên cố gắng duy trì thói quen vệ sinh thường xuyên cho ghế sofa của mình, giữ cho nó gọn gàng bằng cách lau hàng tuần và vệ sinh kỹ lưỡng hơn sau khi sử dụng nhiều, chẳng hạn như sau khi có khách đến chơi.

2. Hút bụi ghế sofa của bạn thường xuyên

Chỉ vì chúng ta không thể nhìn thấy bụi bẩn, không có nghĩa là nó không có ở đó. Nhiều người Singapore thường xuyên hút bụi thảm và sàn nhà, nhưng lại quên hút bụi cho ghế sofa bằng vải và da. Điều này cho phép bụi bẩn và vi trùng tích tụ không chỉ trong các khoảng trống của ghế sofa mà còn trên chính vải. Đối với những gia chủ sử dụng giường sofa để ngủ hoặc có trẻ nhỏ bị dị ứng, điều này có thể dẫn đến chất lượng cuộc sống kém hơn. Bạn nên hút bụi ghế sofa của mình vài tuần một lần hoặc bất cứ khi nào bạn cũng hút bụi phần còn lại của ngôi nhà.

3. Giảm sự tiếp xúc của ghế sofa với ánh sáng mặt trời

Việt Nam là một quốc gia nóng và ẩm ướt, và nhiều người trong chúng ta để cửa sổ và rèm mở để luồng không khí lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, tia UV từ ánh sáng mặt trời cực kỳ có hại cho ghế sofa vải và da, phá vỡ các liên kết hóa học và khiến chúng phai màu và có vẻ như bị tẩy trắng. Cố gắng sử dụng mành và rèm cửa khi bạn không sử dụng ghế sofa hoặc cân nhắc nhuộm màu cửa sổ để giảm lượng tia UV chiếu vào nhà. Ngoài ra, sắp xếp ghế sofa của bạn để nó tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp từ cửa sổ.

4. Tránh ăn uống lộn xộn

Bạn có thể muốn nằm dài và xem các chương trình biểu diễn trên giường sofa hoặc ghế sofa da, nhưng đối với đồ uống có đường và đồ ăn nhẹ vụn, hãy cố gắng để chúng ở bàn ăn hoặc ăn chúng tại bàn cà phê của bạn. Một sự bất cẩn làm đổ hoặc vô ý lau tay của bạn trên vải sofa có thể dẫn đến vết bẩn và mùi khó coi, gây khó khăn cho việc làm sạch và loại bỏ, cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và có khả năng gây ra mùi khó chịu.

5. Lên lịch làm sạch sâu chuyên nghiệp

Bảo trì ghế sofa nói chung chỉ đi cho đến nay. Gọi cho các chuyên gia được đào tạo với thiết bị phù hợp để đảm bảo rằng ghế sofa của bạn được làm sạch sâu đúng cách bằng hóa chất mạnh. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp việc dọn dẹp một hoặc hai lần vài năm một lần, tuy nhiên, điều này có thể tăng lên hai hoặc ba lần một năm nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ trong nhà.

Ghé thăm Nội Thất Vương Thịnh ngay hôm nay và xem bộ sưu tập ghế sofa trực tuyến toàn diện của chúng tôi tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *