Tôi nên chọn loại ghế ăn như thế nào?

Nên chọn ghế ăn nào ; tình thế tiến thoái lưỡng nan này là điều mà nhiều người trong chúng ta không mong đợi phải đối mặt, đặc biệt là vì cả băng ghế và ghế đều phục vụ cùng một mục đích. Mặc dù thực tế là về cơ bản chúng giống nhau, nhưng ghế ăn và ghế dài mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho một ngôi nhà. Nếu bạn đang cân nhắc xem nên mua ghế hay ghế dài, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để giúp bạn đưa ra quyết định.

Ưu điểm của băng ghế ăn

1. Phù hợp với nhiều người hơn

Do chỗ ngồi dài, ghế ăn có thể chứa nhiều người hơn nhiều so với ghế đơn. Một bàn ăn kích thước tiêu chuẩn với hai ghế ăn thường có thể ngồi được hai người, nhưng một chiếc ghế ăn cho phép bạn đặt nhiều thân hình nhỏ hơn dọc theo một chiếc ghế dài, sau đó bạn có thể đặt những chiếc ghế riêng lẻ, điều này lý tưởng khi bạn thường xuyên có khách đến thăm.

2. Dễ Dàng Vệ Sinh

Ghế ăn, đặc biệt là những ghế không bọc vải, dễ lau chùi hơn nhiều so với ghế ăn có đệm vải. Bạn có thể dễ dàng phun nó bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và lau sạch nó trong một vài lần vuốt. Mặt khác, một chiếc ghế ăn bọc nệm sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn thế.

3. Tiết kiệm không gian

Nhiều chiếc ghế ăn có thiết kế rất đơn giản, không có tựa lưng hay tay vịn, có thể nhanh chóng cất gọn vào gầm bàn ăn, tiết kiệm diện tích khi không sử dụng. Một băng ghế ăn cũng cho phép bạn chứa nhiều người hơn trong khi vẫn tận dụng tối đa không gian hạn chế mà bạn có.

Nhược điểm của băng ghế ăn

1. Thiếu sự thoải mái và hỗ trợ

Một chiếc ghế ăn đã từng chỉ là một chiếc ghế gỗ trơn, cứng và không thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Việc thiếu chỗ tựa lưng cũng gây đau lưng, cổ và vai. Nếu bạn đang nghĩ có được một chiếc ghế dài như vậy sẽ vô cùng khó chịu cho mọi người, đặc biệt là những người lớn tuổi.

2. Di chuyển khó khăn

Mặc dù một số băng ghế ăn chỉ nặng hơn một chút so với ghế, nhưng chiều dài của nó khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, chúng tôi cũng khó ra vào khu vực trong bữa ăn khi có hơn hai người ngồi trên băng ghế.

Ưu điểm của ghế ăn

1. Dễ dàng di chuyển

Do kích thước của chúng, ghế ăn rất dễ di chuyển. Bạn thậm chí có thể tự mình di chuyển chúng đến phòng khách khi cần thêm ghế để tiếp khách xung quanh tivi hoặc chỉ cần di chuyển chúng đến một phòng riêng khi bạn cần một không gian mở trong khu vực ăn uống của mình.

Chọn ghế ăn cũng có nghĩa là có thể ra vào khu vực trong suốt bữa ăn mà không cần ai phải di chuyển ra khỏi lối đi.

2. Nâng tầm ngoại hình

Ghế ăn có thể nâng cao đáng ngạc nhiên sự xuất hiện của phòng ăn của bạn . Mặc dù chúng chỉ là những chiếc ghế để chúng ta ngồi, nhưng nhiều chiếc có kiểu dáng và màu sắc độc đáo có thể kết hợp với bàn ăn của bạn để tạo ra bầu không khí mong muốn và cải thiện diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Họ cũng trông trang trọng hơn rất nhiều so với một băng ghế ăn .

3. Thoải mái

Không cần phải nói, bởi vì ghế ăn thường đi kèm với đệm ngồi và tựa lưng bọc nệm nên chúng rất thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Những người có tay vịn thậm chí còn thoải mái hơn.

Nhược điểm của ghế ăn

1. Khó Làm Sạch

Nhiều ghế ăn được bọc bằng vải và đệm, khiến chúng khó giữ sạch và bảo trì, đặc biệt nếu xảy ra sự cố tràn. Chúng cũng khó làm sạch hơn do có nhiều đường cong, ngóc ngách và kẽ hở.

2. Chiếm dụng không gian

Không giống như ghế ăn có thể cất gọn hoàn toàn bên dưới bàn ăn, ghế ăn chỉ có thể nhét phần ghế vào trong, do đó chiếm nhiều diện tích hơn một chút so với ghế dài. Chúng có thể không phù hợp nếu bạn có giới hạn về không gian và không thể lãng phí một inch không gian nào.

Lựa chọn giữa băng ghế ăn hay ghế không phải là một quyết định khó khăn miễn là bạn căn cứ vào sự lựa chọn của mình dựa trên điều quan trọng nhất đối với bạn. Nếu sự thoải mái là quan trọng đối với bạn, hãy mua ghế ăn ; nếu bạn thường xuyên có khách và cần thêm không gian, hãy kiếm một chiếc ghế dài. Nếu bạn cần không gian nhưng cũng thấy sự thoải mái cũng quan trọng, thì hãy chọn những chiếc ghế có thể xếp chồng lên nhau hoặc có thể gập lại.

Hãy trang bị cho phòng ăn của bạn những chiếc ghế ăn và ghế băng từ Nội Thất Vương Thịnh, một showroom duy nhất tại Việt Nam cung cấp các món đồ nội thất khác nhau từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *