5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Được Gia Chủ Yêu Thích Nhất Năm 2022

Có ý định sửa sang lại ngôi nhà của bạn? Hãy cùng tham khảo 5 phong cách & xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành nhất năm 2022 có thực sự đại diện cho bạn.

Trong hai năm qua, ngôi nhà của chúng tôi đã chiếm vị trí trung tâm trong hầu hết các hoạt động của chúng tôi. Bây giờ nó đồng nghĩa với nơi chúng ta làm việc, ngủ và giao lưu. Do đó, chúng tôi nhận thấy xu hướng ngày càng tăng về cách các khu vực sinh sống của chúng tôi gắn chặt với bản sắc của chúng tôi. 

Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta chuyển sang vlog và Pinterest để thể hiện bản thân thông qua thiết kế nội thất. Mỗi không gian và phần trang trí phải phục vụ một mục đích. 

Khi cơn sốt tu sửa nhà tiếp tục, chúng tôi đã quan sát thấy sự phổ biến ngày càng tăng đối với các phong cách cụ thể mà chủ nhà đang hướng tới. Đây là 5 phong cách thiết kế nội thất hot nhất đang nổi lên ở nhiều không gian trên thế giới vào năm 2022.

1) Chủ nghĩa tối giản ấm áp

Càng đơn giản càng đẹp. Không thể phủ nhận vẻ đẹp thanh bình và giản dị được thể hiện qua nguyên tắc này. Chủ nghĩa tối giản thường thúc đẩy một kế hoạch mở sàn, không gian cho ánh sáng tự nhiên và sử dụng đồ nội thất chức năng. Nó cũng thể hiện những đặc điểm này: đường nét rõ ràng, giản lược, không lộn xộn, đơn sắc và đơn giản. 

Chỉ Những Yếu Tố Thiết Yếu

Cách tiếp cận tối giản chỉ sử dụng các yếu tố thiết yếu: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp. Nó thường được tìm thấy trong một bố cục mở để tạo cảm giác tự do và thư thái, không trang trí và trang trí quá mức. 

Trang trí được sử dụng không phức tạp và pha trộn hài hòa vào khung cảnh. Điều này có thể ở dạng một tác phẩm nghệ thuật duy nhất tô điểm cho bức tường phòng khách, hoặc một chiếc bình xinh đẹp đặt trên bàn ăn.

Đường sạch sẽ

Nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực tiễn. Các bề mặt phẳng, nhẵn và các đường nét chắc chắn, rõ ràng tạo ra các tuyên bố táo bạo nhấn mạnh bản chất thiết yếu của từng mục. 

Bạn sẽ không tìm thấy đồ nội thất có hoa văn cao hoặc trang trí chi tiết trong bối cảnh này vì nó tập trung vào sự tinh khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Các sắc thái và kết cấu khác nhau

Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái khác nhau và kết hợp các họa tiết. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian. 

2) Chủ nghĩa tối đa

Chủ nghĩa tối đa là ồn ào, vui vẻ và rất nhiều màu sắc. Yếu tố quan trọng để làm chủ phong cách này là truyền đạt niềm vui. Giống như người dì hướng ngoại của bạn trong các buổi họp mặt gia đình, chủ nghĩa tối đa có tính lây lan.   Đó là điểm kết nối giữ phổ màu sắc, vật liệu, kết cấu và tính hiện đại lại với nhau. Quan trọng hơn, bạn không thể ép buộc nó vào những cấu trúc nguyên thủy và thích hợp. 

Với chủ nghĩa tối đa, bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Đó là tận hưởng quá trình với những thứ bạn có thể kiểm soát và ngoài tầm kiểm soát. Mặc dù chúng ta phải nói rằng phong cách này không dành cho tất cả mọi người và không dễ để đạt được. Dưới đây là một số tính năng phổ biến cần lưu ý về phong cách thiết kế này:

Màu sắc phong phú và chuyên sâu

Một bảng màu chuyên sâu là đặc trưng của phong cách tối đa. Các màu như ngọc lục bảo, xanh nước biển, tím, sapphire, đen hoặc hoa vân anh thường được sử dụng. Để cân bằng độ ồn, một số sẽ giảm âm lượng bằng đồ nội thất và phụ kiện sáng màu. 

Mặc dù không phổ biến, những người khác có thể nâng cao sự rung cảm tổng thể bằng cách thêm đồ nội thất rực rỡ hơn.

One thought on “5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Được Gia Chủ Yêu Thích Nhất Năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *