7 Điều Cần Biết Về Ghế Sofa Da Của Bạn

Ghế sofa là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và có lẽ là một phần đáng kể trong ngân sách trang trí nội thất của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc ghế sofa da cho ngôi nhà của mình, đây là sáu điều bạn có thể muốn biết trước khi đưa ra quyết định mua hàng của mình.

1.  Da thật và da tổng hợp

Khi chọn một chiếc ghế sofa da, điều quan trọng là phải biết bạn sẽ mua loại da nào – da thật hay da tổng hợp. Da thật được sử dụng trong ghế sofa chủ yếu đến từ da bò, rất bền. Mặt khác, da tổng hợp được làm từ Polyvinyl Clorua (PVC) hoặc polyurethane (PU), không có độ bền này và có tuổi thọ rất hạn chế. 

Ghế sofa, chẳng hạn như Sofa Da Dado  và Sofa Da Dandy , cả hai đều được thiết kế bởi Roberto Bendini, được làm bằng da thật và ngoài vẻ sang trọng tuyệt đẹp trong phòng khách, chúng còn thoáng khí và mát hơn khi ngồi so với ghế sofa vải và ghế sofa da tổng hợp — hoàn hảo nếu bạn đang sống ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta.

2.  Chọn khung

Ngoài loại da, khi chọn ghế sofa da, điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng nó được làm tốt trên khung chắc chắn. Những chiếc ghế dài bền hơn có khung chắc chắn được làm từ gỗ cứng hoặc thép chắc chắn.

Để kiểm tra độ bền của khung, hãy nhấc một chân trước của ghế sofa lên khỏi sàn khoảng 15cm. Chân trước còn lại cũng phải nhấc lên. Nếu chân còn lại vẫn chạm sàn thì khung không đủ chắc chắn.

Để yên tâm, hãy tìm một chiếc ghế sofa có bảo hành cho khung. Khung sofa tại Vương Thịnh đều được bảo hành 5 năm đối với các lỗi sản xuất.

3.  Ít vẩy hơn = Ít dị ứng hơn

Không giống như ghế sofa vải có thể là nơi sinh sản của các chất gây dị ứng như mạt bụi, ghế sofa da không tích tụ vảy. Mạt bụi nói riêng là một mối quan tâm khác ở các nước ấm như Việt Nam vì chúng ưa điều kiện ẩm ướt. Những sinh vật cực nhỏ này ăn da chết trên cơ thể chúng ta và cả vật nuôi của chúng ta.

Vì vậy, nếu bạn có thành viên trong gia đình bị dị ứng hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một lựa chọn được thiết kế để giảm nguy cơ dị ứng, thì ghế sofa da là lựa chọn lý tưởng.

4. Ghế Sofa Da Rất Bền

Da bền hơn rất nhiều so với vải (gấp khoảng bốn lần), điều này thực sự hữu ích khi bạn có con nhỏ chạy xung quanh.

Da cũng là một chất liệu chống cháy nên một que diêm sáng sẽ không làm cháy ghế sofa. Điều này có nghĩa là ít nguy cơ hỏa hoạn hơn trong nhà và tăng độ an toàn cho ngôi nhà.

Cuối cùng, da bán aniline và được bảo vệ có bề mặt cứng và rất bền. Độ bền vốn có của các sợi đan chéo cũng giúp da có khả năng chống rách.

5. Tăng mức độ thoải mái với ghế tựa

Khi bạn chật hẹp về không gian mà vẫn mong muốn sự thoải mái, hãy chọn ghế sofa có thể ngả thay vì ghế hình chữ L. Bạn sẽ có thể cho đôi chân của mình nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cần và giữ trong giới hạn không gian mà bạn có thể có. Ghế tựa cũng rất phù hợp cho những người dùng ngồi nhiều giờ vì người ta có thể dễ dàng duỗi chân ra khi cần.

6.  Dễ dàng vệ sinh

So với sofa vải, sofa da dễ dàng vệ sinh và bảo quản hơn rất nhiều. Nhìn chung, có rất ít phiền phức liên quan vì tất cả những gì bạn cần làm là làm sạch ghế sofa ba đến sáu tháng một lần bằng cách sử dụng chất làm sạch và dưỡng da gốc nước. 

Mặc dù đồ nội thất bằng da không dễ bị ố, nhưng hãy nhớ xử lý vết đổ một cách nhanh chóng và hiệu quả (dùng vải khô, mềm để thấm vết bẩn) để tránh bị đổi màu.

Như một phần thưởng bổ sung, chủ sở hữu ghế sofa da có xu hướng ít lo lắng hơn về hao mòn khi da già đi một cách tự nhiên. Người ta thường nói rằng lớp gỉ trên da chỉ tốt hơn theo thời gian, trông ngày càng đẹp và phong phú.

7. Thân thiện với môi trường

Vì da để bọc là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất thịt bò nên mua ghế sofa da cũng có nghĩa là sử dụng động vật hiệu quả hơn, khiến nó trở thành một mặt hàng thân thiện với môi trường hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *