Bạn biết cách vệ sinh từng chất liệu ghế sofa chưa?

Nếu như gia đình bạn đang dùng những bộ ghế sofa thì chắc chắn đều thấy rất thích vì những gì nó đem lại. Không chỉ có được chỗ ngồi thoải mái mà còn mang đến một không gian sang trọng, ấm cúng cho ngôi nhà. Tuy nhiên thì nếu dùng lâu ta đều thấy sofa bị bụi, bị bẩn và việc vệ sinh sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức nếu như ta không biết cách làm. Và khi bạn muốn tiết kiệm được công sức của mình thì thực sự là đúng đắn khi đọc hết bài chia sẻ của chúng tôi.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu được làm sofa, đó có thể là sofa dasofa vải hay sofa nỉ và mỗi chất liệu lại có cách giặt khác nhau thì mới làm cho chúng sạch sẽ và mới được. Vì vậy bạn phải hiểu rõ xem sản phẩm mà gia đình mình đang dùng là gì rồi mới tiến hành lau chùi được.

Mẫu ghế sofa da là lựa chọn tốt nhất ngôi nhà bạn

Với sofa da

Ưu điểm của những sản phẩm được làm từ chất liệu da là không dễ bám bụi và hút nước, vì thế nên không cần dành nhiều thời gian để làm mới. Tuy nhiên thì khoảng 1,  2 tháng bạn vẫn nên dùng một số biện pháp để loại bỏ những vết bẩn hay vết ố xuất hiện trong quá trình sử dụng.

Hút bụi trên bề mặt da và một số ngóc ngách, nơi mà mắt thường của ta không thể nhìn thấy bụi và sau đó lấy một chiếc khăn vải sạch, mềm rồi nhỏ vào vài giọt xà phòng dành riêng cho da để lau nhẹ nhàng xung quanh, chỉ với thao tác gọn nhẹ này là bạn có thể lấy đi những vết ố hay vết bẩn cứng đầu do đồ ăn, thức uống rơi ra. Sau đó sử dụng một chiếc khăn khô sạch để lai lại là có thể lột xác cho sofa da trở lại như mới ban đầu.

Với sofa vải hay sofa nỉ

Vì hai chất liệu này dễ bám bụi cũng như hút nước cực kỳ nhanh nên nó mau chóng bị bẩn, nếu không vệ sinh định kỳ thì rất nhiều vi khuẩn xung quanh, đồng thời làm cho bộ ghế trông xỉn màu, không được đẹp. Nếu không muốn thuê dịch vụ giặt đắt đỏ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mình với những thao tác vô cùng đơn giản.

Chỉ cần lấy một chậu nước sạch, hơi ấm rồi cho vào 4,5 giọt nước rửa chén, hòa đều để nước tạo bọt, sau đó bạn có thể thử xem ghế của mình có bị phai màu khi gặp nước hay không ở những chỗ mà ít người chú ý đến. Nếu như không bị phai màu thì bạn hãy dùng một chiếc bàn chải lông mịn, nhẹ nhàng chà đi chà lại nhiều lần lên bề mặt của sofa, nhớ là nhẹ tay nếu không thì vải hay nỉ sẽ bị sờn nhé. Khi trên bề mặt xuất hiện bọt và thấy sạch thì bạn sẽ dùng một chiếc thìa để loại bỏ hết bọt đi. Lúc này một chiếc khăn sạch sẽ được dùng để tiếp tục loại bỏ bọt từ ghế,  bạn làm đi làm lại cho đến khi cảm thấy hết bọt.

Nếu như trong nhà có máy hút bụi thì bạn có thể dùng máy để hút, cũng có thể là dùng máy sấy hay quạt để giúp sofa mau chóng khô.