5 Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Sofa

Với rất nhiều biến thể trên thị trường, việc chọn một chiếc ghế sofa cho ngôi nhà của bạn có thể là một lựa chọn khó khăn. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn một chiếc ghế sofa có kiểu dáng, chất liệu vải và màu sắc bạn thích đồng thời đảm bảo nó cung cấp đủ không gian chỗ ngồi và phù hợp với kích thước của căn phòng.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 mẹo mua ghế sofa quan trọng mà bạn nên tính đến khi mua ghế sofa mới.

1.  Phong cách

Đây là điều rất quan trọng cần cân nhắc khi chọn ghế sofa, vì điều quan trọng là phải đảm bảo chiếc ghế sofa mới của bạn sẽ phù hợp với phong cách và cách trang trí của căn phòng mà nó sắp bước vào. Nếu căn phòng của bạn theo phong cách truyền thống, bạn sẽ muốn chọn một chiếc ghế sofa phù hợp. Nếu bạn có một ngôi nhà hiện đại, những chiếc ghế sofa hiện đại sẽ phù hợp với môi trường xung quanh, mang lại cho căn phòng một kiểu dáng đẹp.

Khi bạn chọn một chiếc ghế sofa, hãy chọn một chiếc có thiết kế và màu sắc mà bạn thích, phù hợp với phong cách xung quanh của căn phòng nơi bạn đặt nó.

Hàng ngàn mẫu ghế sofa tại showroom

2. Vải

Loại vải bạn chọn cho chiếc ghế sofa tiếp theo của mình được cho là cũng quan trọng không kém kiểu dáng. Bạn có sở thích cụ thể về ghế sofa da hay vải tuýt là yếu tố quan trọng quyết định chiếc ghế sofa có phù hợp với bạn hay không.

Khi chọn loại vải nên chọn cho chiếc ghế sofa mới của mình, bạn nên tính đến không chỉ kiểu dáng mà còn cả sự thoải mái mà chiếc ghế sofa sẽ mang lại cho bạn. Ghế sofa không hề rẻ và bạn sẽ không muốn trả tiền cho một chiếc ghế sofa mà bạn thậm chí không thích ngồi!

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình luôn cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại vải có màu trung tính. Bằng cách này, nó sẽ không quá nổi bật và bạn có thể cập nhật nó bằng các miếng đệm và đệm rải rác khi có xu hướng mới.

3. Kích thước phòng

Yếu tố quan trọng này thường bị bỏ qua và có thể là một động thái rất rủi ro. Nếu bạn không đo kích thước căn phòng trước khi mua ghế sofa, bạn có thể nhận ra rằng nó không vừa với nơi bạn muốn. Và nếu không, nó có thể khiến căn phòng của bạn trông mất cân đối nếu bạn đặt một chiếc ghế sofa lớn trong một căn phòng nhỏ. Bạn cũng nên suy nghĩ về chiều sâu và chiều cao của ghế sofa để đảm bảo nó trông không quá lớn hay quá nhỏ trong phòng.

Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên đo chính xác căn phòng của mình và không gian bạn muốn đặt chiếc ghế sofa trước khi ra ngoài mua hàng.

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

4. Chỗ ngồi

Rõ ràng là bạn sẽ muốn cung cấp đủ không gian chỗ ngồi cho mọi người sống trong nhà và bạn cần tính đến điều này khi chọn ghế sofa. Bạn cũng nên suy nghĩ về cách bạn sẽ dành thời gian cho nó.

Bạn có thường xuyên nằm trên ghế sofa để thư giãn không? Nếu vậy bạn nên đầu tư vào một chiếc ghế sofa có nhiều khoảng trống giữa hai tay. Nếu bạn định nằm trên ghế sofa thường xuyên, việc chọn một chiếc ghế sofa có tay vịn thấp cũng là một ý tưởng tuyệt vời vì nó cho phép bạn tựa đầu và chân mà không bị khó chịu bởi tay ghế sofa dốc.

Hãy lưu ý rằng có rất nhiều ghế sofa có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy, tùy thuộc vào loại ghế sofa mà bạn thích, điều này có thể không thành vấn đề.

Sản xuất ghế sofa theo yêu cầu

5. Thoải mái

Điểm mấu chốt của một chiếc ghế sofa hoàn hảo là sự thoải mái mà nó mang lại cho bạn. Đừng đầu tư vào một chiếc ghế sofa trừ khi bạn hài lòng một trăm phần trăm với sự thoải mái mà nó mang lại. Mọi thứ kết hợp với nhau khi bạn xác định sự thoải mái của ghế sofa – chất liệu vải, chiều dài, chiều cao của lưng và độ sâu của ghế.

Điều bạn thấy thoải mái là sở thích cá nhân và nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy suy nghĩ từ những trải nghiệm trước đây về những chiếc ghế sofa mà bạn sở hữu để có ý tưởng về những gì tốt nhất cho bạn và xem bạn nghĩ gì từ đó. Nếu bạn không chắc chắn, tại sao không đến cửa hàng và trực tiếp kiểm tra độ thoải mái của ghế sofa? Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ biết chiếc ghế sofa nào bạn thấy thoải mái nhất.