Cách Chọn Màu Đồ Nội Thất: Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Trang trí một nơi ở mới hoặc làm lại ngôi nhà của bạn? Dù thế nào đi chăng nữa, việc chọn màu sắc đồ nội thất và cách trang trí chính xác như bạn tưởng tượng có thể là một thách thức. Một khía cạnh quan trọng của quá trình này là phối hợp màu sắc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chọn màu đồ nội thất và phối hợp chúng với các tông màu và bảng màu khác nhau, hãy tiếp tục đọc bài viết này!

Sơn hay đồ nội thất, cái gì đến trước? 

Nếu chúng ta đang nói về trang trí, có lẽ bạn đã có ý tưởng trong đầu về những gì bạn thích. Có thể bạn đã lưu một số nguồn cảm hứng trên Pinterest hoặc đã chụp ảnh các loại đồ nội thất mà bạn muốn.

Thông thường, mọi người bắt đầu bằng cách chọn màu sắc của căn phòng. Nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn thực sự nên bắt đầu bằng cách chọn màu đồ nội thất.

Trang trí văn phòng tại nhà của bạn? Bắt đầu bằng cách chọn màu sắc của bàn học hoặc ghế văn phòng.

Làm lại phòng ngủ? Đi đến cửa hàng đồ nội thất với màu sắc của đồ đạc trong phòng thay vì các bức tường. Chỉ sau khi bạn chọn bàn làm việc, ghế sofa, bộ khăn trải giường, vỏ gối, đệm và mọi thứ khác bạn cần, bạn mới chọn màu sắc của căn phòng.

Điều này phù hợp với mọi màu sắc, ngoại trừ có thể là màu trắng. Vì vậy, đừng lo lắng về điều này trước khi bạn chọn đồ nội thất của bạn.

Bằng cách này, bạn thiết lập tông màu của căn phòng một cách tự nhiên bằng cách xây dựng một bảng màu. Ví dụ, bạn có thể kết hợp một chiếc bàn màu sáng với một bức tường trung tính. Điều quan trọng cần nhớ là đồ nội thất có một số lượng hạn chế về màu sắc.

Đôi khi bạn phải lòng một chiếc ghế sofa chỉ có ba màu. Nhưng với sơn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại khác nhau và thậm chí kết hợp chúng. Vì vậy, đừng chọn một chiếc bàn văn phòng mà bạn không thích vì màu tường của căn phòng.

Bạn có thể nghĩ rằng một số mảnh có thể là một khoản đầu tư đáng kể. Nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi không khí của căn phòng bằng các phụ kiện. Ví dụ, vỏ chăn màu trắng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong phòng và bạn có thể thay đổi nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Cân nhắc cách phối màu của riêng bạn

Bây giờ chúng ta đã đồng điệu về những gì bạn nên chọn trước tiên, hãy quyết định về màu sắc. Ở đây chúng tôi có các loại phối màu khác nhau mà bạn có thể chọn. Bằng cách này sẽ dễ dàng hơn để xác định cái nào phù hợp hơn với nhau.

Khi nghĩ về cách phối màu, trước tiên hãy tìm những món đồ nội thất thách thức nhất. Sau đó, nghĩ về những cái sẽ là trung tâm của trang trí.

Chỉ sau đó, chọn phụ kiện của bạn. Nhưng, tất nhiên, những điều đó đôi khi có thể thay đổi.

Bạn có thể sử dụng các màu sắc ấm áp và mát mẻ trong dự án trang trí của mình. Những màu nóng có nhiều năng lượng hơn. Họ hướng sự chú ý nhiều hơn đến một căn phòng, nhưng hãy cẩn thận. Họ cũng có thể làm cho nó trông nhỏ hơn.

Nếu bạn muốn làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn, bạn nên sử dụng màu lạnh hơn. Họ đang làm dịu và tạo ra một bầu không khí mở rộng hơn. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Tương tự: các màu được sử dụng là những màu xuất hiện cạnh nhau trên bánh xe màu. Ví dụ, màu vàng có thể được sử dụng với màu cam để tạo ra một bảng màu sặc sỡ và nhẹ nhàng cho căn phòng.
 • Đơn sắc: ở đây, các tông màu khác nhau của cùng một màu được sử dụng trong phòng của bạn. Ví dụ, bạn có thể có một bức tường màu xanh lá cây đậm kết hợp với ghế sofa màu xanh lá cây mềm mại và tác phẩm nghệ thuật trong một khu rừng xanh.
 • Độ tương phản: Các màu tương phản thường đối lập với nhau trên bánh xe màu. Ví dụ, bạn có thể có màu đỏ và xanh lục trong cùng một phòng nhưng ở các đồ nội thất khác nhau.
 • Bổ sung: Nếu bạn muốn một thứ gì đó có tính phối hợp hơn, bạn có thể chọn các màu bổ sung cho nhau một cách tự nhiên. Các kết hợp màu bổ sung thường đậm, tạo ra một cái nhìn ấn tượng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chọn màu đồ nội thất của mình và tạo ra một căn phòng giống như thiết kế nội thất thẩm mỹ.

One thought on “Cách Chọn Màu Đồ Nội Thất: Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

 1. Shelia says:

  Wow, wonderful blog format! How lengthy have you ever been blogging
  for? you make running a blog glance easy. The whole glance of your web site is
  fantastic, as neatly as the content material!
  You can see similar here sklep online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *