Nội Thất Cho Không Gian Nhỏ: Chọn Thế Nào Cho Đúng?

Lựa chọn nội thất cho không gian nhỏ không phải lúc nào cũng là công việc dễ dàng nhất nhưng để có một căn phòng đẹp, ưng ý là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể làm cho nó trông lớn hơn, hiệu quả hơn và không quá lộn xộn với các lựa chọn phù hợp.

Điều đó sẽ không còn là vấn đề với bạn sau khi bạn đọc bài viết này. Tại đây, bạn sẽ học được những lời khuyên tốt nhất để chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian nhỏ của mình.

Chức năng và nhỏ

Vì bạn không có nhiều không gian, điều khôn ngoan nên làm là chọn một số đồ nội thất có thể đa chức năng hoặc có thể mở rộng.

Bàn làm việc và tủ sách

Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng một góc cho bàn làm việc trong văn phòng, tại sao không chọn một góc có không gian cho một số sách? Đừng lãng phí tất cả không gian dọc xung quanh nó. Tận dụng lợi thế của nó!

Trên các kệ, bạn có thể kết hợp các vật dụng cần thiết cho công việc với một số bức ảnh hoặc đồ trang trí, làm cho văn phòng của bạn trông ấm cúng và thiết thực.

Sofa phù hợp

Chắc hẳn bạn đang lo lắng không biết nên đặt một chiếc ghế sofa khổng lồ và thoải mái ở đâu trong không gian nhỏ của mình đúng không? Đó không phải là một vấn đề. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế dài kiểu mô-đun và sắp xếp lại chúng theo nhu cầu của mình.

Chỉ vì bạn không có không gian rộng rãi nhất, điều đó không có nghĩa là đồ đạc của bạn cần phải nhỏ và không thoải mái.

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn ghế sofa có thể mở rộng có thể phù hợp hoàn hảo với căn phòng của bạn. Nó sẽ có kích thước phù hợp khi bạn có khách và cần thêm không gian hoặc muốn thư giãn trong khi xem TV.

Bàn có không gian lưu trữ

Ai nói rằng một cái bàn chỉ cần là một cái bàn? Tất cả không gian trống bên dưới nó có thể là thứ bạn đang tìm kiếm để tối ưu hóa căn phòng của mình.

Sách là một sự kết hợp tuyệt vời cho bàn cà phê, vậy tại sao không kết hợp chúng và thêm một kệ phụ bên dưới chúng?

Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc rương đẹp và hiện đại làm điểm nhấn trung tâm và có thêm dung lượng lưu trữ cho những thứ không phù hợp với cách trang trí.

Ẩn đằng sau một tấm gương

Bạn đã nghe nói về gương làm cho căn phòng của bạn cảm thấy rộng hơn? Chà, họ có thể làm được nhiều hơn thế!

Làm thế nào về bạn ẩn một tủ quần áo đằng sau nó hoặc thậm chí một cái bàn? Bạn không cần đồ nội thất lớn cho một không gian nhỏ. Chỉ cần tìm kích thước phù hợp, và bạn đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều không gian và cải thiện cách trang trí bằng cách thêm một tấm gương trước bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn có thể biến những chiếc kệ đơn giản thành tủ quần áo nhỏ bằng cách lắp cửa có gương. Không gian nhỏ sẽ có chiều sâu nhờ sự phản chiếu của gương và bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng trong một căn phòng đông đúc.

Thử màu sáng hơn

Màu sáng sẽ giúp không gian nhỏ của bạn trông rộng và thoáng hơn. Chúng sẽ làm sáng căn phòng phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Sự lựa chọn này có lợi cho cả đồ nội thất và tường. Hãy cẩn thận, chọn màu sơn trắng, sofa màu đen sẽ không được như ý muốn. Bạn nên kết hợp một vài tông màu và có màu trung tính cho hầu hết căn phòng, điều này sẽ tạo ra một loại ảo giác về không gian.

Bây giờ bạn đã biết cách chọn đồ nội thất phù hợp cho không gian nhỏ và làm cho chúng trông rộng rãi và thoải mái hơn.

Với tất cả những ý tưởng nội thất tuyệt vời này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về cảm giác căn phòng của mình bừa bộn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *