Cách chọn màu vải cho ghế sofa mới của bạn

Ghế sofa dễ dàng là yếu tố trung tâm của bất kỳ phòng khách nào. Trong hầu hết các không gian, đó là tâm điểm, món đồ nội thất thu hút mọi người và là một trong những món đồ nội thất gia đình được sử dụng nhiều nhất. Không cần phải nói, việc chọn ghế sofa phù hợp là rất quan trọng. Mặc dù vậy, điều mà nhiều người không nhận ra là việc chọn màu vải cũng quan trọng như việc chọn chính chiếc ghế sofa.

Khi xem xét màu sắc, bạn có thể đi theo một trong hai hướng. Tùy chọn thứ nhất là màu sắc kết hợp hoàn hảo với nội thất của bạn, bổ sung cho sàn nhà, rèm cửa, màu tường và thậm chí cả phong cách trang trí của bạn. Đây là sự lựa chọn ‘an toàn’. Lựa chọn thứ hai là màu sắc đậm, bắt mắt giúp chiếc ghế sofa của bạn thực sự nổi bật.

Ví dụ, một chiếc ghế sofa màu kem sẽ được bổ sung trong một căn phòng có tông màu trung tính, trong khi một chiếc ghế sofa màu đỏ hoặc xanh nước biển – mặc dù không hoàn toàn lạ mắt – sẽ được coi là một sự kết hợp táo bạo hơn trong cùng một không gian.

Ở đây, chúng tôi trình bày chi tiết một số cân nhắc hàng đầu mà bạn nên thực hiện khi chọn màu vải phù hợp với mình.

Ai sẽ sử dụng Sofa?

Bạn có con nhỏ, thú cưng hay chỉ thích nhâm nhi một ly rượu vang đỏ trên ghế dài? Các hộ gia đình bận rộn nên cố gắng tránh xa các loại vải tinh tế có màu sáng như trắng và kem. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi thú cưng, màu đen có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, vì lông động vật sẽ lòi ra như ngón tay cái bị đau trên vải sẫm màu. Bạn cũng nên tránh các loại vải có kết cấu không dễ bị ố.

Bạn có muốn kết hợp một chút màu sắc mà không quá đậm không?

Nếu bạn luôn trang trí bằng các màu trung tính và muốn kết hợp mọi thứ một chút, nhưng không muốn một màu quá nổi bật, hãy chọn một loại vải có màu hơi ngả màu. Ví dụ: chọn một bóng râm không có màu vàng hoặc xanh lá cây rõ rệt mà là phiên bản trung hòa của cả hai.

Màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên có phù hợp với con hẻm của bạn không?

Một chiếc ghế sofa đẹp hoạt động như một lớp nền trung tính có thể trông thực sự ngoạn mục trong hầu hết mọi nội thất. Màu xanh lam và xanh lá cây mềm mại, dịu dàng như nước tạo nên bảng màu quen thuộc của thiên nhiên và thêm một vệt màu tinh tế trong một căn phòng dịu nhẹ.

Muốn một cái gì đó đơn giản phù hợp với mọi thứ?

Khi chúng ta nghĩ về các màu phổ quát – hoặc trong trường hợp này là các sắc thái – màu đen và trắng thường xuất hiện trong tâm trí, nhưng bạn có biết rằng các sắc thái vải lanh tự nhiên cũng rất linh hoạt không? Đây là một lựa chọn phổ biến của các chủ nhà, vì nó phù hợp hoàn hảo với vô số phong cách trang trí nội thất, từ tỉnh lẻ của Pháp đến đương đại và thậm chí là hàng hải.

Chọn màu vải cho ghế sofa của bạn là một quyết định lớn. Để xem màu sắc và kết cấu chúng tôi có sẵn tại Sofa Giường Đổi mới, hãy xem bộ chọn vải trực tuyến của chúng tôi hoặc ghé thăm một trong các phòng trưng bày của chúng tôi ngay hôm nay!

3 thoughts on “Cách chọn màu vải cho ghế sofa mới của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *