Phá vỡ sự khác biệt giữa sofa da và sofa vải

Với số lượng chất liệu sofa có sẵn trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một chất liệu hoàn hảo cho gia đình bạn có thể là một công việc khó khăn thực sự. Bài viết này nhằm mục đích phá vỡ sự khác biệt giữa các lựa chọn phổ biến nhất – da và vải – để giúp bạn chọn những gì về cơ bản sẽ là trung tâm của phòng khách của bạn. Hãy đi sâu vào ngay!

Tính thẩm mỹ

Đối với hầu hết mọi người, da có vẻ ngoài hẹp hơn so với ghế sofa vải. Tuy nhiên, khi bạn thực sự dừng lại để suy nghĩ về nó, ghế sofa da thực sự có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Ví dụ, nếu phong cách trang trí của bạn nghiêng nhiều hơn về sự rung cảm của đệm cử nhân tối giản, một chiếc ghế sofa da kiểu dáng đẹp sẽ thực sự mang mọi thứ lại với nhau một cách độc đáo. Mặt khác, ghế sofa da có khung dày hơn có thể khá phù hợp với đồ nội thất giữa thế kỷ, vì chúng có thể toát lên vẻ ngoài và cảm giác bình thường, ấm áp và quen thuộc. Gần giống như xỏ vào chiếc áo khoác da yêu thích mà bạn đã có từ lâu.

Vải (ví dụ: vải lanh, nhung, bông in) rất giống nhau. Với nghĩa rộng của thuật ngữ này, bạn có thể thấy ghế sofa vải rất linh hoạt khi phù hợp với phong cách trang trí của bạn. Bạn có thể chọn một loại vải lanh màu trung tính để phù hợp với phòng khách đơn sắc hoặc một chiếc ghế sofa bọc vải có hoa văn vui nhộn để có sự hấp dẫn truyền thống hơn.

Khi lựa chọn giữa hai chất liệu dựa trên giá trị thẩm mỹ, lưu ý quan trọng nhất là – nếu bạn muốn kết hợp một loại hoa văn nào đó, hoặc thậm chí chỉ là một màu nằm ngoài chất liệu da truyền thống – vải chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu không, bạn thực sự có thể chọn một trong hai tài liệu.

Thời tiết

Với khí hậu của Việt Nam, có một lý do thực sự tốt để chọn ghế sofa da – chúng có xu hướng mát hơn trong những tháng nóng hơn! Tuy nhiên, với kết cấu mịn màng và bóng bẩy, ghế sofa da không nhất thiết phải tạo cảm giác ấm cúng như ghế sofa vải. Nếu điều này quan trọng đối với bạn, bạn luôn có thể phủ lên các loại vải dệt khác như lông thú giả hoặc chăn đan bằng vải chunky và gối ném sang trọng để có hiệu quả mong muốn.

Khi nói đến ghế sofa vải, khả năng là vô tận. Cá nhân tôi thích cảm giác như nhung trên da, nhưng nếu điều đó không hợp với sở thích của bạn, thì bạn chỉ cần chọn cảm giác giòn hơn của vải lanh hoặc bông in. Điều tuyệt vời về ghế sofa vải là thực sự có một cái gì đó cho tất cả mọi người khi nói đến sở thích thoải mái.

Độ bền (Trẻ em/Thú cưng/Vết bẩn)

Đây có lẽ là sự cân nhắc quan trọng nhất đối với hầu hết mọi người, vì lý do chính đáng. Xét cho cùng, bạn không muốn chi cả đống tiền vào thứ không phù hợp nhất với cách bạn định sử dụng nó.

Da thường là lựa chọn hàng đầu khi nói đến độ bền. Thứ nhất, vật liệu này không thu thập các chất gây dị ứng tiềm ẩn giống như cách mà ghế sofa vải làm. Vì vậy, nếu bạn có thú cưng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cố gắng lấy lông và vẩy ra khỏi ghế của mình. Ngoài ra, da có khả năng chống vết bẩn khá tốt và dễ lau sạch, giúp cho việc vệ sinh nói chung trở nên dễ dàng.

Sự bảo trì

Ghế da thường xuyên dễ bảo trì hơn một chút, giả sử chúng không vô tình tiếp xúc với bất kỳ vật sắc nhọn nào (ví dụ: trẻ em nghệ thuật hoặc móng vuốt mèo). Thông thường, bạn chỉ cần lau sạch ghế sofa bằng khăn ẩm hoặc bằng chất tẩy da đã được phê duyệt. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất dưỡng da tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn nhờ một chuyên gia làm việc đó, vì các loại da khác nhau có những yêu cầu khác nhau.

Nếu bạn chọn chất liệu vải, bạn nên cân nhắc biến ghế sofa thành một phần trong lịch trình hút bụi thường xuyên của mình – điều mà nhiều người bỏ qua! Tuy nhiên, ghế sofa vải cũng tương đối dễ vệ sinh. Bạn có thể xử lý các vết bẩn nhỏ bằng chất tẩy rửa nhẹ hoặc tháo vỏ ra và đem đến tiệm giặt khô để xử lý các vết bẩn cứng đầu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *